Chủ nhật,  23/01/2022

Chuyển động mới trên chính trường Hy Lạp

Tân Hoa xã, ngày 5-11, dẫn kết quả hai cuộc thăm dò dư luận mới đây cho biết, đa số người Hy Lạp mong muốn thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc hơn là tổ chức một cuộc tổng tuyển cử sớm.Cụ thể là có 52% số người được hỏi bày tỏ ủng hộ đề nghị của Thủ tướng G. Pa-pan-đrê-u về việc thành lập một chính phủ liên minh nhằm đưa nước này thoát khỏi khủng hoảng kinh tế. Trong khi 36% số người ủng hộ lời kêu gọi của lãnh đạo phe đối lập A. Xa-ma-ra đòi tổ chức cuộc bầu cử sớm. Một nguồn tin khác cho biết, Thủ tướng Pa-pan-đrê-u đã tiến hành thảo luận với Tổng thống C. Pa-pu-li-át về việc thành lập một chính phủ liên minh. Ông Pa-pan-đrê-u tuyên bố các cuộc đàm phán về thành lập chính phủ liên minh mới ở Hy Lạp sẽ được khởi động trong thời gian sớm nhất. Trước đó, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Pa-pan-đrê-u đã đạt được một thỏa thuận, theo đó ông sẽ từ chức và để Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Ê. Vê-ni-de-lốt đứng ra...

Tân Hoa xã, ngày 5-11, dẫn kết quả hai cuộc thăm dò dư luận mới đây cho biết, đa số người Hy Lạp mong muốn thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc hơn là tổ chức một cuộc tổng tuyển cử sớm.

Cụ thể là có 52% số người được hỏi bày tỏ ủng hộ đề nghị của Thủ tướng G. Pa-pan-đrê-u về việc thành lập một chính phủ liên minh nhằm đưa nước này thoát khỏi khủng hoảng kinh tế. Trong khi 36% số người ủng hộ lời kêu gọi của lãnh đạo phe đối lập A. Xa-ma-ra đòi tổ chức cuộc bầu cử sớm. Một nguồn tin khác cho biết, Thủ tướng Pa-pan-đrê-u đã tiến hành thảo luận với Tổng thống C. Pa-pu-li-át về việc thành lập một chính phủ liên minh. Ông Pa-pan-đrê-u tuyên bố các cuộc đàm phán về thành lập chính phủ liên minh mới ở Hy Lạp sẽ được khởi động trong thời gian sớm nhất. Trước đó, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Pa-pan-đrê-u đã đạt được một thỏa thuận, theo đó ông sẽ từ chức và để Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Ê. Vê-ni-de-lốt đứng ra thành lập chính phủ liên minh.

Theo Nhandan