Thứ hai,  26/09/2022

Những ưu tiên của Nga trong nhiệm kỳ APEC 2012

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 14/11, phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Honolulu, bang Hawaii- Mỹ, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết những ưu tiên của Nga trong nhiệm kỳ Chủ tịch APEC 2012 được xác định dựa trên những lợi ích cũng như vị thế địa chính trị của Nga trong tổ chức này và trong khu vực. Đó là việc Nga sẽ thúc đẩy các dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng, các vấn đề an ninh lương thực và sở hữu trí tuệ. Ông Medvedev cho rằng việc lựa chọn địa điểm tổ chức không phải ngẫu nhiên, mà Nga muốn chứng tỏ không chỉ là một cường quốc châu Âu, mà còn là cường quốc châu Á. Liên quan đến chi phí tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 20 tại thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Medvedev cho biết Nga sẽ đầu tư khoảng 5 tỷ rúp (hơn 160 triệu USD) để xây dựng cơ sở hạ tầng ở thành phố này. Nga là...

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 14/11, phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Honolulu, bang Hawaii- Mỹ, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết những ưu tiên của Nga trong nhiệm kỳ Chủ tịch APEC 2012 được xác định dựa trên những lợi ích cũng như vị thế địa chính trị của Nga trong tổ chức này và trong khu vực.

Đó là việc Nga sẽ thúc đẩy các dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng, các vấn đề an ninh lương thực và sở hữu trí tuệ. Ông Medvedev cho rằng việc lựa chọn địa điểm tổ chức không phải ngẫu nhiên, mà Nga muốn chứng tỏ không chỉ là một cường quốc châu Âu, mà còn là cường quốc châu Á.


Liên quan đến chi phí tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 20 tại thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Medvedev cho biết Nga sẽ đầu tư khoảng 5 tỷ rúp (hơn 160 triệu USD) để xây dựng cơ sở hạ tầng ở thành phố này.

Nga là thành viên của APEC từ năm 1998 và nộp đơn đăng cai tổ chức APEC 20 từ năm 2007. Dự kiến Hội nghị cấp cao APEC 20 sẽ diễn ra trong hai ngày 8-9/9/2012.

Theo Dangcongsan.vn