Thứ tư,  28/09/2022

Lo ngại về nguy cơ nội chiến ở Xy-ri

Theo Tân Hoa xã và Roi-tơ, ngày 18-11, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng truyền thông NBC (Mỹ), Bộ trưởng Ngoại giao H.Clin-tơn cho rằng, có thể xảy ra một cuộc nội chiến ở Xy-ri nếu "một lực lượng đối lập có quyết tâm, được vũ trang tốt cũng như được hậu thuẫn tài chính tốt" cầm đầu bởi những thành phần ly khai của quân đội Xy-ri.Cùng ngày, Liên đoàn A-rập (AL) cho biết, Xy-ri đã gửi thư tới Tổng Thư ký AL, ông N.An A-ra-bi để yêu cầu sửa đổi đề xuất cử phái bộ gồm 500 quan sát viên tới nước này và AL đang xem xét yêu cầu trên. Trong khi đó, tại một quảng trường chính ở Thủ đô Đa-mát, hàng nghìn người đã tụ tập bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống Át-xát, thể hiện sự bất bình về việc AL đình chỉ tư cách thành viên của Xy-ri. Một cuộc biểu tình phản đối quyết định của AL cũng diễn ra tại thành phố biển...

Theo Tân Hoa xã và Roi-tơ, ngày 18-11, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng truyền thông NBC (Mỹ), Bộ trưởng Ngoại giao H.Clin-tơn cho rằng, có thể xảy ra một cuộc nội chiến ở Xy-ri nếu “một lực lượng đối lập có quyết tâm, được vũ trang tốt cũng như được hậu thuẫn tài chính tốt” cầm đầu bởi những thành phần ly khai của quân đội Xy-ri.

Cùng ngày, Liên đoàn A-rập (AL) cho biết, Xy-ri đã gửi thư tới Tổng Thư ký AL, ông N.An A-ra-bi để yêu cầu sửa đổi đề xuất cử phái bộ gồm 500 quan sát viên tới nước này và AL đang xem xét yêu cầu trên. Trong khi đó, tại một quảng trường chính ở Thủ đô Đa-mát, hàng nghìn người đã tụ tập bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống Át-xát, thể hiện sự bất bình về việc AL đình chỉ tư cách thành viên của Xy-ri. Một cuộc biểu tình phản đối quyết định của AL cũng diễn ra tại thành phố biển Lát-ta-ki.

Theo Nhandan