Thứ bảy,  01/10/2022

Ai Cập tiến hành đối thoại giải quyết khủng hoảng

Theo Tân Hoa xã, ngày 22-11, Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang (CSFA) cầm quyền ở Ai Cập bắt đầu tiến hành đối thoại với các đảng phái chính trị tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng.Trước đó, tối 21-11, các thành viên Chính phủ của Thủ tướng E.Sa-ráp đã đệ đơn từ chức lên CSFA, vì tình hình bạo lực diễn biến phức tạp tại nước này. Chính phủ cũng kêu gọi người dân kiềm chế, lập lại ổn định để bảo đảm an toàn cho cuộc tổng tuyển cử ngày 28-11 tới. CSFA cũng kêu gọi các lực lượng chính trị ngồi vào bàn đàm phán, tìm giải pháp ngăn chặn tình hình diễn biến phức tạp hiện nay. CSFA tuyên bố sẽ điều tra về tình trạng bạo lực, nhất là những vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.Trong khi đó, các cuộc biểu tình tại Quảng trường Ta-hơ-ri ở Thủ đô Cai-rô đã bước sang ngày thứ năm liên tiếp, với hơn 30 nghìn người tham gia, chủ yếu là thanh niên. Đụng độ đã làm ít nhất 36 người chết, khoảng hai nghìn...

Theo Tân Hoa xã, ngày 22-11, Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang (CSFA) cầm quyền ở Ai Cập bắt đầu tiến hành đối thoại với các đảng phái chính trị tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng.

Trước đó, tối 21-11, các thành viên Chính phủ của Thủ tướng E.Sa-ráp đã đệ đơn từ chức lên CSFA, vì tình hình bạo lực diễn biến phức tạp tại nước này. Chính phủ cũng kêu gọi người dân kiềm chế, lập lại ổn định để bảo đảm an toàn cho cuộc tổng tuyển cử ngày 28-11 tới. CSFA cũng kêu gọi các lực lượng chính trị ngồi vào bàn đàm phán, tìm giải pháp ngăn chặn tình hình diễn biến phức tạp hiện nay. CSFA tuyên bố sẽ điều tra về tình trạng bạo lực, nhất là những vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình tại Quảng trường Ta-hơ-ri ở Thủ đô Cai-rô đã bước sang ngày thứ năm liên tiếp, với hơn 30 nghìn người tham gia, chủ yếu là thanh niên. Đụng độ đã làm ít nhất 36 người chết, khoảng hai nghìn người bị thương.

Theo Nhandan