Thứ năm,  06/10/2022

Hy Lạp muốn sửa đổi kế hoạch "thắt lưng, buộc bụng"

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-11, lãnh đạo đảng Bảo thủ, một trong ba đảng tham gia chính phủ liên hiệp ở Hy Lạp, A.Xa-ma-rát một lần nữa khẳng định ủng hộ kế hoạch "thắt lưng, buộc bụng", nhưng kêu gọi sửa đổi một số điều khoản về thời hạn thực hiện.Tuyên bố đưa ra trong lúc Liên hiệp châu ÂU (EU) hối thúc A-ten ký văn bản chấp thuận các biện pháp kinh tế khắc khổ để được giải ngân gói cứu trợ mới. Chính phủ và phe đối lập ở Hy Lạp nỗ lực đàm phán việc chấp thuận kế hoạch nói trên, trong bối cảnh nước này có nguy cơ cạn kiệt ngân khố vào giữa tháng 12 tới.* Ngày 24-11, Tổng thống Pháp N.Xác-cô-di, Thủ tướng Đức A.Méc-ken và Thủ tướng I-ta-li-a M.Môn-ti có cuộc gặp ba bên tại Pháp, thảo luận diễn biến của cuộc khủng hoảng nợ công ở Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone). Pháp và Đức ủng hộ các kế hoạch "thắt lưng, buộc bụng" của chính phủ của Thủ tướng Môn-ti, nhằm giảm mức nợ công hiện tới 1.900 tỷ ơ-rô, tương đương 120%...

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-11, lãnh đạo đảng Bảo thủ, một trong ba đảng tham gia chính phủ liên hiệp ở Hy Lạp, A.Xa-ma-rát một lần nữa khẳng định ủng hộ kế hoạch “thắt lưng, buộc bụng”, nhưng kêu gọi sửa đổi một số điều khoản về thời hạn thực hiện.

Tuyên bố đưa ra trong lúc Liên hiệp châu ÂU (EU) hối thúc A-ten ký văn bản chấp thuận các biện pháp kinh tế khắc khổ để được giải ngân gói cứu trợ mới. Chính phủ và phe đối lập ở Hy Lạp nỗ lực đàm phán việc chấp thuận kế hoạch nói trên, trong bối cảnh nước này có nguy cơ cạn kiệt ngân khố vào giữa tháng 12 tới.

* Ngày 24-11, Tổng thống Pháp N.Xác-cô-di, Thủ tướng Đức A.Méc-ken và Thủ tướng I-ta-li-a M.Môn-ti có cuộc gặp ba bên tại Pháp, thảo luận diễn biến của cuộc khủng hoảng nợ công ở Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone). Pháp và Đức ủng hộ các kế hoạch “thắt lưng, buộc bụng” của chính phủ của Thủ tướng Môn-ti, nhằm giảm mức nợ công hiện tới 1.900 tỷ ơ-rô, tương đương 120% GDP.

Theo Nhandan