Thứ sáu,  07/10/2022

Nhật Bản và Trung Quốc hợp tác xử lý khủng hoảng

Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản C.Ghêm-ba tới Trung Quốc, hai nước đã nhất trí phối hợp thiết lập "cơ chế xử lý khủng hoảng", nhằm ngăn chặn và giải quyết các vụ việc nếu xảy ra tranh cãi liên quan các vấn đề trên biển.Hàng chục triệu USD chi phí đối phó phong trào "Chiếm phố Uôn"Các thành phố ở Mỹ phải chi ít nhất 13 triệu USD để đối phó với các cuộc biểu tình của phong trào "Chiếm phố Uôn" lan rộng khắp nước này trong hai tháng qua. Số tiền này chủ yếu dùng để trả lương cảnh sát làm việc ngoài giờ và các dịch vụ khác, tại 18 thành phố.Nguy cơ Xlô-va-ki-a phải ban bố tình trạng khẩn cấp về y tếTổng thống Xlô-va-ki-a I.Ga-xpa-rô-vích ra tối hậu thư yêu cầu Chính phủ và nghiệp đoàn bác sĩ nước này ngày 26-11 phải đạt thỏa thuận chấm dứt tình trạng nhân viên y tế đình công và xin thôi việc, để khôi phục các dịch vụ y tế. Sau thời hạn chót 90 ngày, tình trạng khẩn cấp về y tế sẽ được ban bố. SADC viện trợ lương thực...

Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản C.Ghêm-ba tới Trung Quốc, hai nước đã nhất trí phối hợp thiết lập “cơ chế xử lý khủng hoảng”, nhằm ngăn chặn và giải quyết các vụ việc nếu xảy ra tranh cãi liên quan các vấn đề trên biển.

Hàng chục triệu USD chi phí đối phó phong trào “Chiếm phố Uôn”

Các thành phố ở Mỹ phải chi ít nhất 13 triệu USD để đối phó với các cuộc biểu tình của phong trào “Chiếm phố Uôn” lan rộng khắp nước này trong hai tháng qua. Số tiền này chủ yếu dùng để trả lương cảnh sát làm việc ngoài giờ và các dịch vụ khác, tại 18 thành phố.

Nguy cơ Xlô-va-ki-a phải ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế

Tổng thống Xlô-va-ki-a I.Ga-xpa-rô-vích ra tối hậu thư yêu cầu Chính phủ và nghiệp đoàn bác sĩ nước này ngày 26-11 phải đạt thỏa thuận chấm dứt tình trạng nhân viên y tế đình công và xin thôi việc, để khôi phục các dịch vụ y tế. Sau thời hạn chót 90 ngày, tình trạng khẩn cấp về y tế sẽ được ban bố.

SADC viện trợ lương thực khẩn cấp cho Xô-ma-li-a

Cộng đồng phát triển miền nam châu Phi (SADC) chuyển 264 tấn lương thực cứu trợ đến Thủ đô Mô-ga-đi-su của Xô-ma-li-a, nhằm giúp nước này giải quyết nạn đói trầm trọng và kéo dài. Hiện có khoảng bốn triệu người Xô-ma-li-a thiếu lương thực nghiêm trọng.

Theo Nhandan