Thứ bảy,  01/10/2022

Máy bay NATO bắn phá khu vực biên giới Pa-ki-xtan, 25 binh sĩ chết

Theo Roi-tơ, sáng sớm 26-11, máy bay của NATO từ Áp-ga-ni-xtan tiến hành bắn phá vào khu vực bộ tộc Mô-hơ-man ở phía tây-bắc Pa-ki-xtan, giáp biên giới Áp-ga-ni-xtan, làm ít nhất 28 binh sĩ Pa-ki-xtan ở một chốt kiểm soát quân sự chết và 14 người bị thương.Kênh truyền hình địa phương PTV cho biết, bảy người bị thương nặng đã được máy bay lên thẳng chuyển đến một bệnh viện ở Gha-la-nai, thủ phủ Mô-hơ-man. Giới chức Pa-ki-xtan ngay lập tức cáo buộc vụ tiến công của NATO xâm phạm lãnh thổ Pa-ki-xtan, vi phạm chủ quyền của Pa-ki-xtan và đề nghị Chính phủ nước này lên án hành động. Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO chỉ huy ở Áp-ga-ni-xtan cho biết, ISAF đã "nhận được thông báo về vụ việc" và đang tiến hành điều...

Theo Roi-tơ, sáng sớm 26-11, máy bay của NATO từ Áp-ga-ni-xtan tiến hành bắn phá vào khu vực bộ tộc Mô-hơ-man ở phía tây-bắc Pa-ki-xtan, giáp biên giới Áp-ga-ni-xtan, làm ít nhất 28 binh sĩ Pa-ki-xtan ở một chốt kiểm soát quân sự chết và 14 người bị thương.
Kênh truyền hình địa phương PTV cho biết, bảy người bị thương nặng đã được máy bay lên thẳng chuyển đến một bệnh viện ở Gha-la-nai, thủ phủ Mô-hơ-man. Giới chức Pa-ki-xtan ngay lập tức cáo buộc vụ tiến công của NATO xâm phạm lãnh thổ Pa-ki-xtan, vi phạm chủ quyền của Pa-ki-xtan và đề nghị Chính phủ nước này lên án hành động. Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO chỉ huy ở Áp-ga-ni-xtan cho biết, ISAF đã “nhận được thông báo về vụ việc” và đang tiến hành điều tra.


Theo Nhandan