Thứ tư,  28/09/2022

Phe đối lập tổ chức biểu tình tại Nam Ossetia

Ngày 30/11, Tổng thống Cộng hoà Nam Osetia Eduard Kokoity cho biết, bảo vệ toà nhà Uỷ ban Bầu cử Trung ương (SIK) của nước này đã phải bắn vài phát đạn chỉ thiên nhằm ngăn chặn những người ủng hộ phe đối lập lọt vào trụ sở cơ quan nhà nước.Theo Tổng thống Kokoity, việc bắn chỉ thiên chỉ là để cảnh cáo và hiện tại tình hình vẫn nằm trong sự kiểm soát của các cơ quan bảo vệ pháp luật.Gần 3.000 người ủng hộ bà Alla Dzhioeva đã tham gia cuộc tuần hành hoà bình ở thủ đô Tskhinvali để đòi công nhận chiến thắng của ứng cử viên này trong cuộc bầu cử Tổng thống Nam Ossetia. Cuộc tuần hành đi qua gần trụ sở Đại sứ quán LB Nga ở Nam Ossetia, trụ sở bộ tham mưu bầu cử của ứng cử viên Anatoly Bibilov (Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nam Ossetia) và hướng tới quảng trường trước toà nhà của Chính phủ.Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Dzhioeva yêu cầu được gặp Tổng thống nước này Eduard Kokoity để đòi được công nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử. Hiện tại, tình...

Ngày 30/11, Tổng thống Cộng hoà Nam Osetia Eduard Kokoity cho biết, bảo vệ toà nhà Uỷ ban Bầu cử Trung ương (SIK) của nước này đã phải bắn vài phát đạn chỉ thiên nhằm ngăn chặn những người ủng hộ phe đối lập lọt vào trụ sở cơ quan nhà nước.

Theo Tổng thống Kokoity, việc bắn chỉ thiên chỉ là để cảnh cáo và hiện tại tình hình vẫn nằm trong sự kiểm soát của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Gần 3.000 người ủng hộ bà Alla Dzhioeva đã tham gia cuộc tuần hành hoà bình ở thủ đô Tskhinvali để đòi công nhận chiến thắng của ứng cử viên này trong cuộc bầu cử Tổng thống Nam Ossetia.

Cuộc tuần hành đi qua gần trụ sở Đại sứ quán LB Nga ở Nam Ossetia, trụ sở bộ tham mưu bầu cử của ứng cử viên Anatoly Bibilov (Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nam Ossetia) và hướng tới quảng trường trước toà nhà của Chính phủ.

Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Dzhioeva yêu cầu được gặp Tổng thống nước này Eduard Kokoity để đòi được công nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Hiện tại, tình hình tại nước cộng hoà này vẫn bình thường, chưa có dấu hiệu của việc bạo loạn./

Theo Dangcongsan.vn