Thứ sáu,  01/12/2023

Đức hối thúc hành động nhằm ổn định khu vực đồng euro

Thủ tướng Đức cho rằng việc tăng cường Quỹ Bình ổn tài chính châu Âu là rất quan trọng nhằm ổn định thị trường. Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa thúc giục các nhà lãnh đạo châu Âu đưa ra quyết định nhanh chóng về ổn định khu vực đồng euro nhằm trấn an các thị trường tài chính. Phát biểu sau cuộc họp với Thủ tướng Nauy Jens Stoltenberg ngày 30/11, Thủ tướng Đức nói: “Chúng ta đang ở trong một tình huống khó khăn, đòi hỏi phải có lòng can đảm, xích lại gần nhau hơn nữa trong khu vực đồng euro. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta muốn có những thay đổi về những hiệp ước hạn chế mà chỉ giành cho các thành viên trong khu vực đồng euro, để chúng ta có thể giành lại niềm tin trên thị trường”.Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định, Đức sẽ nỗ lực hành động để mang lại sự ổn định cho khu vực đồng euro, nhấn mạnh những quyết định mới nhất về việc tăng cường Quỹ ổn định tài chính châu Âu là rất quan trọng. Bà Merkel cũng bày tỏ sự kỳ...

Thủ tướng Đức cho rằng việc tăng cường Quỹ Bình ổn tài chính châu Âu là rất quan trọng nhằm ổn định thị trường.

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa thúc giục các nhà lãnh đạo châu Âu đưa ra quyết định nhanh chóng về ổn định khu vực đồng euro nhằm trấn an các thị trường tài chính.

Phát biểu sau cuộc họp với Thủ tướng Nauy Jens Stoltenberg ngày 30/11, Thủ tướng Đức nói: “Chúng ta đang ở trong một tình huống khó khăn, đòi hỏi phải có lòng can đảm, xích lại gần nhau hơn nữa trong khu vực đồng euro. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta muốn có những thay đổi về những hiệp ước hạn chế mà chỉ giành cho các thành viên trong khu vực đồng euro, để chúng ta có thể giành lại niềm tin trên thị trường”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định, Đức sẽ nỗ lực hành động để mang lại sự ổn định cho khu vực đồng euro, nhấn mạnh những quyết định mới nhất về việc tăng cường Quỹ ổn định tài chính châu Âu là rất quan trọng.

Bà Merkel cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào những quyết định nhanh chóng liên quan tới vấn đề tái cấp vốn cho các ngân hàng châu Âu./.

Theo Dangcongsan.vn