Thứ ba,  05/12/2023

Xy-ri đề xuất bổ sung kế hoạch của AL

Theo Tân Hoa xã, ngày 6-12, Xy-ri đã gửi thư cho Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) Na-bi An A-ra-bi hoan nghênh việc AL cử quan sát viên đến Đa-mát. Tuy nhiên, trong bức thư này Xy-ri đề xuất bổ sung kế hoạch của AL.Những bổ sung này bao gồm nghị định thư về việc cử quan sát viên đến Đa-mát sẽ được ký tại Đa-mát, tất cả các quyết định và các biện pháp trừng phạt đối với Xy-ri cần phải được xem xét khi hai bên ký nghị định thư. Xy-ri cũng yêu cầu AL hợp tác với phía Xy-ri và giải quyết cuộc khủng hoảng một cách trung lập và khách quan. Theo ông An A-ra-bi, bộ trưởng ngoại giao các nước thuộc AL đã được thông báo về các đề xuất của Xy-ri. Hiện AL đang tham vấn về vấn đề này để có câu trả lời cụ thể.Trong khi đó, theo Roi-tơ, ngày 6-12, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn đã gặp các thành viên của phe đối lập Xy-ri tại Giơ-ne-vơ, nhằm ủng hộ họ lật đổ Tổng thống Át-xát sau tám tháng diễn ra cuộc khủng hoảng ở Xy-ri. LHQ cho biết,...
Theo Tân Hoa xã, ngày 6-12, Xy-ri đã gửi thư cho Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) Na-bi An A-ra-bi hoan nghênh việc AL cử quan sát viên đến Đa-mát. Tuy nhiên, trong bức thư này Xy-ri đề xuất bổ sung kế hoạch của AL.

Những bổ sung này bao gồm nghị định thư về việc cử quan sát viên đến Đa-mát sẽ được ký tại Đa-mát, tất cả các quyết định và các biện pháp trừng phạt đối với Xy-ri cần phải được xem xét khi hai bên ký nghị định thư. Xy-ri cũng yêu cầu AL hợp tác với phía Xy-ri và giải quyết cuộc khủng hoảng một cách trung lập và khách quan. Theo ông An A-ra-bi, bộ trưởng ngoại giao các nước thuộc AL đã được thông báo về các đề xuất của Xy-ri. Hiện AL đang tham vấn về vấn đề này để có câu trả lời cụ thể.

Trong khi đó, theo Roi-tơ, ngày 6-12, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn đã gặp các thành viên của phe đối lập Xy-ri tại Giơ-ne-vơ, nhằm ủng hộ họ lật đổ Tổng thống Át-xát sau tám tháng diễn ra cuộc khủng hoảng ở Xy-ri. LHQ cho biết, tính đến nay đã có hơn 4.000 người chết kể từ khi bùng nổ các cuộc biểu tình chống chính quyền của Tổng thống Át-xát.

Theo Nhandan