Thứ sáu,  19/08/2022

Cu-ba canh tác lúa theo kỹ thuật của Việt Nam

Phó Giám đốc sản xuất Nhóm nông- công nghiệp lúa gạo thuộc Bộ Nông nghiệp Cu-ba R.Ca-bê-giô cho biết, nước này dự kiến mở rộng tới 40 nghìn ha diện tích canh tác lúa bằng kỹ thuật do Việt Nam hướng dẫn và chuyển giao công nghệ trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai nước.LHQ thông qua 52 nghị quyết và quyết định về giải trừ quân bịĐại hội đồng LHQ đã thông qua 52 nghị quyết và quyết định về giải trừ quân bị. Điều này phản ánh sự ủng hộ của số đông thành viên LHQ đối với việc tăng cường động lực tích cực và ý chí chính trị để tìm ra công cụ mới về giải trừ quân bị, không phổ biến vũ khí hủy diệt.Cựu Thủ tướng Thái-lan không được ân xáCựu Thủ tướng Thái-lan Thặc-xỉn Xin-na-vắt không nằm trong danh sách 26 nghìn phạm nhân được ân xá nhân kỷ niệm lần thứ 84 Ngày sinh của Nhà vua Ph.A-đun-da-đệt. Trước đó, truyền thông nước này đưa tin chính phủ của bà Dinh-lắc đã thông qua sắc lệnh ân xá nhằm mở đường cho ông về nước.Phái viên Mỹ về Triều Tiên...
Phó Giám đốc sản xuất Nhóm nông- công nghiệp lúa gạo thuộc Bộ Nông nghiệp Cu-ba R.Ca-bê-giô cho biết, nước này dự kiến mở rộng tới 40 nghìn ha diện tích canh tác lúa bằng kỹ thuật do Việt Nam hướng dẫn và chuyển giao công nghệ trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai nước.

LHQ thông qua 52 nghị quyết và quyết định về giải trừ quân bị

Đại hội đồng LHQ đã thông qua 52 nghị quyết và quyết định về giải trừ quân bị. Điều này phản ánh sự ủng hộ của số đông thành viên LHQ đối với việc tăng cường động lực tích cực và ý chí chính trị để tìm ra công cụ mới về giải trừ quân bị, không phổ biến vũ khí hủy diệt.

Cựu Thủ tướng Thái-lan không được ân xá

Cựu Thủ tướng Thái-lan Thặc-xỉn Xin-na-vắt không nằm trong danh sách 26 nghìn phạm nhân được ân xá nhân kỷ niệm lần thứ 84 Ngày sinh của Nhà vua Ph.A-đun-da-đệt. Trước đó, truyền thông nước này đưa tin chính phủ của bà Dinh-lắc đã thông qua sắc lệnh ân xá nhằm mở đường cho ông về nước.

Phái viên Mỹ về Triều Tiên thăm Đông Bắc Á

Đặc phái viên Mỹ về chính sách đối với Triều Tiên G. Đây-vi có chuyến thăm đầu tiên đến Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Chuyến đi này diễn ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc Oa-sinh-tơn sẽ có thêm các cuộc đối thoại cấp cao với Bình Nhưỡng về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Chính phủ mới của Bỉ tuyên thệ nhậm chức

Nhà vua Bỉ An-be II đã chỉ định ông Ê.Đi Ru-pô, thủ lĩnh Đảng Xã hội, làm người đứng đầu chính phủ mới, chấm dứt tình trạng nước này không có chính phủ trong 541 ngày qua. Liên minh cầm quyền mới của Thủ tướng Ê.Ru-pô đã tuyên thệ nhậm chức ngày 5-12.

Theo Nhandan