Thứ tư,  17/08/2022

Kế hoạch bán máy bay Su-30MK2 của Nga cho Indonesia

Nhật báo Kommersant ngày 7/12 đưa tin: Nga vừa khởi động một cuộc triển lãm vũ khí tại Malaysia cùng với việc đạt được một thỏa thuận sơ bộ nhằm cung cấp 6 chiếc máy bay chiến đấu Su-30MK2 cho Indonesia.Theo Kommersant, tại các cuộc đối thoại diễn ra trong khuôn khổ triển lãm vũ khí LIMA-2011 ở đảo Langkawi (Malaysia), các đại diện Nga đã đạt được thỏa thuận về việc sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu Su-30MK2 với Indonesia vào thời điểm cuối năm 2011. Các đại diện Nga đã không tiết lộ giá đơn hàng máy bay Su-30MK2 cung cấp cho Indonesia với lý do rằng, vấn đề này sẽ phụ thuộc vào những loại vũ khí được lắp đặt theo yêu cầu của phía đối tác. Tuy nhiên, Kommersant đã dẫn tin từ một đại diện Indonesia cho biết, hợp đồng này sẽ có giá trị tối thiểu lên tới 500 triệu USD. Về phần mình, công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga đã từ chối bình luận về vòng đối thoại diễn ra tại Malaysia với các đại diện Indonesia.Nga vừa hoàn tất một hợp đồng...

Nhật báo Kommersant ngày 7/12 đưa tin: Nga vừa khởi động một cuộc triển lãm vũ khí tại Malaysia cùng với việc đạt được một thỏa thuận sơ bộ nhằm cung cấp 6 chiếc máy bay chiến đấu Su-30MK2 cho Indonesia.

Theo Kommersant, tại các cuộc đối thoại diễn ra trong khuôn khổ triển lãm vũ khí LIMA-2011 ở đảo Langkawi (Malaysia), các đại diện Nga đã đạt được thỏa thuận về việc sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu Su-30MK2 với Indonesia vào thời điểm cuối năm 2011. Các đại diện Nga đã không tiết lộ giá đơn hàng máy bay Su-30MK2 cung cấp cho Indonesia với lý do rằng, vấn đề này sẽ phụ thuộc vào những loại vũ khí được lắp đặt theo yêu cầu của phía đối tác. Tuy nhiên, Kommersant đã dẫn tin từ một đại diện Indonesia cho biết, hợp đồng này sẽ có giá trị tối thiểu lên tới 500 triệu USD. Về phần mình, công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga đã từ chối bình luận về vòng đối thoại diễn ra tại Malaysia với các đại diện Indonesia.

Nga vừa hoàn tất một hợp đồng trị giá 300 triệu USD ký kết từ năm 2007 về việc cung cấp 3 máy bay Su-30MK2 và 3 máy bay chiến đấu Su-27SKN cho Jakarta. Bên cạnh đó, một đơn đặt hàng khác từ phía Indonesia về việc mua 2 máy bay Su-27SK và 2 máy bay chiến đấu Su-30MK từ năm 2003 cũng mới được phía Nga thực hiện cách đây không lâu.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro, hiện Jakarta đang lên kế hoạch xây dựng một phi đội gồm 18 máy bay chiến đấu dòng Sukhoi. Trong khi đó, chỉ huy lực lượng không quân Indonesia Imam Sufaat cũng xác định thông tin trên và cho biết thêm, hiện Jakarta đã sở hữu 10 chiếc máy bay chiến đấu dòng Sukhoi./.

Theo Dangcongsan.vn