Thứ ba,  05/12/2023

Gia tăng các biện pháp trừng phạt Xy-ri

Theo Tân Hoa xã, ngày 8-12, Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) N.An A-ra-bi đã đến Thủ đô Bát-đa (I-rắc) trong chuyến thăm chính thức để tiến hành các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo nước này về các biện pháp trừng phạt đối với Xy-ri. Ông A-ra-bi đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao I-rắc H.Dê-ba-ri để thảo luận về những diễn biến mới nhất ở khu vực Trung Đông, nhất là ở Xy-ri, đồng thời bàn thảo về sự chuẩn bị của I-rắc trong việc chuẩn bị đăng cai Hội nghị cấp cao của AL, dự kiến vào tháng 3-2012.Trước đó, ngày 7-12, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo một loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Xy-ri trong bối cảnh quan hệ giữa hai cựu đồng minh này ngày càng căng thẳng liên quan các cuộc trấn áp người biểu tình của chính quyền Đa-mát. Kênh truyền hình tư nhân NTV dẫn lời Bộ trưởng Hải quan và Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Hay-a-ti Y-a-di-xi cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ áp mức thuế suất 30% đối với các loại hàng hóa nhập khẩu từ Xy-ri. Ngoài ra, An-ca-ra cũng cấm các xe ô-tô...

Theo Tân Hoa xã, ngày 8-12, Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) N.An A-ra-bi đã đến Thủ đô Bát-đa (I-rắc) trong chuyến thăm chính thức để tiến hành các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo nước này về các biện pháp trừng phạt đối với Xy-ri. Ông A-ra-bi đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao I-rắc H.Dê-ba-ri để thảo luận về những diễn biến mới nhất ở khu vực Trung Đông, nhất là ở Xy-ri, đồng thời bàn thảo về sự chuẩn bị của I-rắc trong việc chuẩn bị đăng cai Hội nghị cấp cao của AL, dự kiến vào tháng 3-2012.

Trước đó, ngày 7-12, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo một loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Xy-ri trong bối cảnh quan hệ giữa hai cựu đồng minh này ngày càng căng thẳng liên quan các cuộc trấn áp người biểu tình của chính quyền Đa-mát. Kênh truyền hình tư nhân NTV dẫn lời Bộ trưởng Hải quan và Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Hay-a-ti Y-a-di-xi cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ áp mức thuế suất 30% đối với các loại hàng hóa nhập khẩu từ Xy-ri. Ngoài ra, An-ca-ra cũng cấm các xe ô-tô đăng ký tại Xy-ri và có thời gian vận hành hơn 20 năm lưu thông trên lãnh thổ nước này.

Theo Nhandan