Thứ sáu,  12/08/2022

Con đường đắt giá nhất hành tinh

Không phải ở New York hay Beverly Hills của Mỹ, hoặc London của Anh, con đường đắt giá nhất hành tinh năm 2011 là Severn tại Hong Kong – Trung Quốc.Đây là năm thứ hai liên tiếp Severn, con đường uốn khúc qua các ngọn đồi ở Hong Kong, được tờ Financial News xếp đầu danh sách các con đường đắt nhất thế giới. Con đường đắt nhất thế giới Severn ở Hong Kong. Nguồn: Google MapGiá địa ốc dọc theo con đường này lên đến 78.200 USD/m², tăng đáng kể so với giá 70.000 USD/m² năm 2010. Thật ra mức giá này không xa lạ gì với những chuyên gia địa ốc Hong Kong. Giá nhà đất tại đây tăng kỷ lục vào năm 2010 do lãi suất thấp và các đại gia từ Trung Quốc đại lục đổ sang mua nhà. Năm 2009, Severn khiêm tốn ở vị trí thứ 8 với mức giá giảm tới 40% do suy thoái kinh tế toàn cầu. Được đặt theo tên Claude Severn, thống đốc Hong Kong khi còn thuộc Anh, đường Severn nằm gần đỉnh núi Victoria. Dọc con đường chỉ có khoảng 60 biệt thự sang trọng, không chỉ...

Không phải ở New York hay Beverly Hills của Mỹ, hoặc London của Anh, con đường đắt giá nhất hành tinh năm 2011 là Severn tại Hong Kong – Trung Quốc.
Đây là năm thứ hai liên tiếp Severn, con đường uốn khúc qua các ngọn đồi ở Hong Kong, được tờ Financial News xếp đầu danh sách các con đường đắt nhất thế giới.

Con đường đắt nhất thế giới Severn ở Hong Kong. Nguồn: Google Map
Giá địa ốc dọc theo con đường này lên đến 78.200 USD/m², tăng đáng kể so với giá 70.000 USD/m² năm 2010. Thật ra mức giá này không xa lạ gì với những chuyên gia địa ốc Hong Kong. Giá nhà đất tại đây tăng kỷ lục vào năm 2010 do lãi suất thấp và các đại gia từ Trung Quốc đại lục đổ sang mua nhà. Năm 2009, Severn khiêm tốn ở vị trí thứ 8 với mức giá giảm tới 40% do suy thoái kinh tế toàn cầu.
Được đặt theo tên Claude Severn, thống đốc Hong Kong khi còn thuộc Anh, đường Severn nằm gần đỉnh núi Victoria. Dọc con đường chỉ có khoảng 60 biệt thự sang trọng, không chỉ sở hữu mức giá đắt nghẹt thở mà còn khung cảnh đẹp vô song nhìn ra các bến cảng của Hong Kong và đường chân trời khoáng đạt.
Dọc theo Severn, chỉ có khoảng 60 biệt thự sang trọng…
…với khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra các cảng của Hong Kong


Theo Nld