Thứ bảy,  20/08/2022

Pháp thừa nhận EU chia rẽ

Tổng thống Pháp N.Xác-cô-di thừa nhận Liên hiệp châu Âu (EU) rơi vào tình trạng "một liên minh hai tốc độ", do bị chia rẽ thành hai nhóm thành viên chung quanh các kế hoạch cải cách mạnh mẽ EU. Tuy nhiên, ông Xác-cô-di cho rằng, Anh sẽ không bị buộc phải rời khỏi EU vì bác bỏ đề xuất hiệp ước châu Âu mới.LHQ phê phán I-xra-en mở rộng khu định cưTổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước tuyên bố của I-xra-en cho phép xây 40 nhà định cư mới gần TP Bết-lê-hem của Pa-le-xtin và kêu gọi I-xra-en "đình chỉ mọi hoạt động định cư" tại khu Bờ Tây.Mỹ đòi I-ran trả máy bay bị bắn hạTổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma cho biết, đã yêu cầu I-ran trả lại máy bay do thám không người lái của Mỹ được I-ran tuyên bố bắn hạ hồi đầu tháng 12 tại không phận phía đông nước này. Các chuyên gia I-ran đang khôi phục dữ liệu từ chiếc RQ-170 Sentinel, được thiết kế tàng hình để thực hiện các chuyến bay do thám của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA).Rắc rối trên chính...
Tổng thống Pháp N.Xác-cô-di thừa nhận Liên hiệp châu Âu (EU) rơi vào tình trạng “một liên minh hai tốc độ”, do bị chia rẽ thành hai nhóm thành viên chung quanh các kế hoạch cải cách mạnh mẽ EU. Tuy nhiên, ông Xác-cô-di cho rằng, Anh sẽ không bị buộc phải rời khỏi EU vì bác bỏ đề xuất hiệp ước châu Âu mới.

LHQ phê phán I-xra-en mở rộng khu định cư

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước tuyên bố của I-xra-en cho phép xây 40 nhà định cư mới gần TP Bết-lê-hem của Pa-le-xtin và kêu gọi I-xra-en “đình chỉ mọi hoạt động định cư” tại khu Bờ Tây.

Mỹ đòi I-ran trả máy bay bị bắn hạ

Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma cho biết, đã yêu cầu I-ran trả lại máy bay do thám không người lái của Mỹ được I-ran tuyên bố bắn hạ hồi đầu tháng 12 tại không phận phía đông nước này. Các chuyên gia I-ran đang khôi phục dữ liệu từ chiếc RQ-170 Sentinel, được thiết kế tàng hình để thực hiện các chuyến bay do thám của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Rắc rối trên chính trường Pa-pua Niu Ghi-nê

Chính trường Pa-pua Niu Ghi-nê rơi vào bế tắc khi hai thủ tướng cùng tuyên bố có quyền điều hành nước này. Vụ việc xảy ra sau khi Tòa án tối cao Pa-pua Niu Ghi-nê ra phán quyết chính phủ của Thủ tướng P.Ô-nê-in là bất hợp pháp, đồng thời phục chức cho cựu Thủ tướng M.Xô-ma-rê vắng mặt tại nhiệm sở trong năm tháng qua vì lý do sức khỏe.

Theo Nhandan