Thứ ba,  16/08/2022

Hạ viện Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt I-ran, Pa-ki-xtan

Theo Tân Hoa xã, Hạ viện Mỹ ngày 14-12 thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng, trong đó có các biện pháp trừng phạt đối với I-ran và phong tỏa viện trợ cho Pa-ki-xtan.Theo đó, Mỹ nhắm tới việc "loại bỏ Ngân hàng trung ương I-ran khỏi hệ thống tài chính toàn cầu", bằng việc áp đặt trừng phạt các công ty và các nước đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, hoặc cung cấp các bí quyết phát triển vũ khí sinh - hóa học, vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hiện đại khác cho I-ran. Hạ viện quyết định phong tỏa khoản viện trợ 700 triệu USD cho Pa-ki-xtan, với lý do I-xla-ma-bát hỗ trợ những phần tử hồi giáo chống lực lượng Mỹ ở Áp-ga-ni-xtan.Cùng ngày, Hạ viện Mỹ cũng thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Xy-ri và CHDCND Triều Tiên, trừng phạt các quốc gia, công ty giúp hai nước này phát triển vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh - hóa học và chương trình tên...
Theo Tân Hoa xã, Hạ viện Mỹ ngày 14-12 thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng, trong đó có các biện pháp trừng phạt đối với I-ran và phong tỏa viện trợ cho Pa-ki-xtan.

Theo đó, Mỹ nhắm tới việc “loại bỏ Ngân hàng trung ương I-ran khỏi hệ thống tài chính toàn cầu”, bằng việc áp đặt trừng phạt các công ty và các nước đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, hoặc cung cấp các bí quyết phát triển vũ khí sinh – hóa học, vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hiện đại khác cho I-ran. Hạ viện quyết định phong tỏa khoản viện trợ 700 triệu USD cho Pa-ki-xtan, với lý do I-xla-ma-bát hỗ trợ những phần tử hồi giáo chống lực lượng Mỹ ở Áp-ga-ni-xtan.

Cùng ngày, Hạ viện Mỹ cũng thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Xy-ri và CHDCND Triều Tiên, trừng phạt các quốc gia, công ty giúp hai nước này phát triển vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh – hóa học và chương trình tên lửa.

Theo Nhandan