Thứ bảy,  09/12/2023

Boeing nâng cấp chiến đấu cơ Hornet cho Malaysia

Hãng chế tạo hàng không Boeing đã ký hợp đồng với Bộ Tư lệnh lực lượng không quân hải quân Mỹ về việc nâng cấp 8 chiến đấu cơ F/A-18D Hornet trong biên chế không quân Malaysia. Hợp đồng trị giá 17,26 triệu USD này sẽ được thực hiện theo khuôn khổ chương trình Bán vũ khí ra nước ngoài của Lầu Năm góc. Trong hợp đồng nói trên, chiến đấu cơ F/A-18D của Malaysia sẽ được lắp đặt các thiết bị mới nâng cao khả năng dẫn đường và năng lực hoạt động của phi công. Cụ thể, các chiến đấu cơ Hornet của quốc gia Đông Nam Á này sẽ được lắp thiết bị dẫn đường vệ tinh GPS cải tiến, hệ thống hiển thị thông tin trong khoang lái đa sắc, nhận diện “địch-ta”, chỉ thị mục tiêu và tổ hợp thiết bị hỗ trợ đào tạo phi công mới.F/A-18D Hornet trong biên chế không quân Malaysia (RMAF)Quá trình nâng cấp các máy bay F/A-18D sẽ được thực hiện tại cơ sở của hãng Boeing tại St. Louis (70%) và Batteruorte (Malaysia, 30%). Dự kiến, việc nâng cấp này sẽ hoàn thành vào năm 2015.Sau khi nâng...

Hãng chế tạo hàng không Boeing đã ký hợp đồng với Bộ Tư lệnh lực lượng không quân hải quân Mỹ về việc nâng cấp 8 chiến đấu cơ F/A-18D Hornet trong biên chế không quân Malaysia. Hợp đồng trị giá 17,26 triệu USD này sẽ được thực hiện theo khuôn khổ chương trình Bán vũ khí ra nước ngoài của Lầu Năm góc.
Trong hợp đồng nói trên, chiến đấu cơ F/A-18D của Malaysia sẽ được lắp đặt các thiết bị mới nâng cao khả năng dẫn đường và năng lực hoạt động của phi công. Cụ thể, các chiến đấu cơ Hornet của quốc gia Đông Nam Á này sẽ được lắp thiết bị dẫn đường vệ tinh GPS cải tiến, hệ thống hiển thị thông tin trong khoang lái đa sắc, nhận diện “địch-ta”, chỉ thị mục tiêu và tổ hợp thiết bị hỗ trợ đào tạo phi công mới.
F/A-18D Hornet trong biên chế không quân Malaysia (RMAF)
Quá trình nâng cấp các máy bay F/A-18D sẽ được thực hiện tại cơ sở của hãng Boeing tại St. Louis (70%) và Batteruorte (Malaysia, 30%). Dự kiến, việc nâng cấp này sẽ hoàn thành vào năm 2015.
Sau khi nâng cấp, F/A-18D của không quân Malaysia sẽ nâng cao khả năng tác chiến và phối hợp với máy bay đồng minh. Ngoài ra, điều này cũng đảm bảo khả năng hiệp đồng tác chiến giữa F/A-18D Hornet và chiến đấu cơ Super Hornet F/A-18E/F, dòng máy bay sẽ được Boeing mang tới Malaysia tham gia gói thầu tìm mua chiến đấu cơ mới.
Không quân Malaysia đã mua các máy bay F/A-18D Hornet từ năm 1993 và từ năm 1997, các chiến đấu cơ này được phiên chế cho căn cứ không quân Batteruorte.

Theo CPV