Thứ sáu,  19/08/2022

Bão lớn tại Phi-li-pin làm gần 180 người chết

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, bão nhiệt đới Oa-si quét qua tỉnh Min-đa-nao, miền nam Phi-li-pin ngày 16-12, làm gần 180 người chết và nhiều người mất tích, 100 nghìn người mất nhà cửa, đồng thời gây lở đất và lụt lội trên diện rộng. Quân đội Phi-li-pin huy động 20 nghìn binh sĩ đến hiện trường hỗ trợ công tác cứu trợ.Trong khi đó, tại tây-bắc nước Pháp, một trận bão lớn với sức gió 133 km/giờ gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng cuộc sống 400 nghìn người, 15 chuyến tàu phải hoãn hoặc hủy, khiến một tàu thủy mắc cạn, nhiều trung tâm du lịch nổi tiếng phải đóng cửa.Ít nhất ba người chết do một đợt lạnh bất thường kéo dài một tuần qua ở Tê-rai, miền nam Nê-pan. Đợt lạnh này có thể kéo dài, vì lớp sương mù dày đặc do ô nhiễm bao phủ các vùng đồng bằng của Nê-pan, Băng-la-đét và phía bắc Ấn Độ.Sau những trận mưa lớn kéo dài tại Cô-lôm-bi-a, tám người chết do lở đất vùi lấp các ngôi nhà ở miền trung nước này. Đã có ít nhất 144 người chết và gần 584 nghìn...
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, bão nhiệt đới Oa-si quét qua tỉnh Min-đa-nao, miền nam Phi-li-pin ngày 16-12, làm gần 180 người chết và nhiều người mất tích, 100 nghìn người mất nhà cửa, đồng thời gây lở đất và lụt lội trên diện rộng. Quân đội Phi-li-pin huy động 20 nghìn binh sĩ đến hiện trường hỗ trợ công tác cứu trợ.

Trong khi đó, tại tây-bắc nước Pháp, một trận bão lớn với sức gió 133 km/giờ gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng cuộc sống 400 nghìn người, 15 chuyến tàu phải hoãn hoặc hủy, khiến một tàu thủy mắc cạn, nhiều trung tâm du lịch nổi tiếng phải đóng cửa.

Ít nhất ba người chết do một đợt lạnh bất thường kéo dài một tuần qua ở Tê-rai, miền nam Nê-pan. Đợt lạnh này có thể kéo dài, vì lớp sương mù dày đặc do ô nhiễm bao phủ các vùng đồng bằng của Nê-pan, Băng-la-đét và phía bắc Ấn Độ.

Sau những trận mưa lớn kéo dài tại Cô-lôm-bi-a, tám người chết do lở đất vùi lấp các ngôi nhà ở miền trung nước này. Đã có ít nhất 144 người chết và gần 584 nghìn người bị ảnh hưởng trong mùa mưa năm nay tại Cô-lôm-bi-a.

Theo Nhandan