Thứ ba,  05/12/2023

Châu Âu phóng tên lửa mang theo vệ tinh quân sự

Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) vừa thực hiện vụ phóng tên lửa đẩy Soyuz do Nga chế tạo, từ căn cứ không quân châu Âu ở đảo Guy-an (thuộc Pháp), mang theo sáu vệ tinh quỹ đạo sử dụng trong lĩnh vực quân sự và công nghiệp quốc phòng.Công-gô giữ nguyên kết quả bầu cửTòa án Tối cao CHDC Công-gô khẳng định, Tổng thống đương nhiệm G.Ca-bi-la, 40 tuổi, đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 28-11 vừa qua, với 48,95% số phiếu ủng hộ. Trước đó, kết quả này bị Liên đoàn vì dân chủ và tiến bộ xã hội (UDPS) đối lập, một số quan sát viên nước ngoài và tổ chức nhân quyền phản đối.Dỡ bỏ phong tỏa tài sản các ngân hàng lớn của Li-biHội đồng Bảo an LHQ và Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt tài chính đối với Ngân hàng trung ương và Ngân hàng Nước ngoài Li-bi, mở đường để các tài sản của Tơ-ri-pô-li ở nước ngoài thoát khỏi phong tỏa, nhằm giảm bớt sức ép của cuộc khủng hoảng tiền mặt tại quốc gia Bắc Phi này.Xả súng và thảm sát ở MỹBa người chết và...
Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) vừa thực hiện vụ phóng tên lửa đẩy Soyuz do Nga chế tạo, từ căn cứ không quân châu Âu ở đảo Guy-an (thuộc Pháp), mang theo sáu vệ tinh quỹ đạo sử dụng trong lĩnh vực quân sự và công nghiệp quốc phòng.

Công-gô giữ nguyên kết quả bầu cử

Tòa án Tối cao CHDC Công-gô khẳng định, Tổng thống đương nhiệm G.Ca-bi-la, 40 tuổi, đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 28-11 vừa qua, với 48,95% số phiếu ủng hộ. Trước đó, kết quả này bị Liên đoàn vì dân chủ và tiến bộ xã hội (UDPS) đối lập, một số quan sát viên nước ngoài và tổ chức nhân quyền phản đối.

Dỡ bỏ phong tỏa tài sản các ngân hàng lớn của Li-bi

Hội đồng Bảo an LHQ và Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt tài chính đối với Ngân hàng trung ương và Ngân hàng Nước ngoài Li-bi, mở đường để các tài sản của Tơ-ri-pô-li ở nước ngoài thoát khỏi phong tỏa, nhằm giảm bớt sức ép của cuộc khủng hoảng tiền mặt tại quốc gia Bắc Phi này.

Xả súng và thảm sát ở Mỹ

Ba người chết và hai người bị thương trong vụ xả súng tại một tòa nhà văn phòng ở TP Lốt An-giơ-lét của Mỹ. Tại thị trấn nhỏ Ê-minh-tơn ở bang I-li-noi của Mỹ, một gia đình gồm năm người chết do trúng đạn trong vụ tiến công bằng súng. Các vụ việc đang được điều tra.

Theo Nhandan