Thứ sáu,  12/08/2022

Biểu tình phản đối Mỹ rầm rộ tại Pa-ki-xtan

Một cuộc biểu tình của người dân Pa-ki-xtan phản đối Mỹ và NATO ngày 18-12. ( Ảnh: TÂN HOA XÃ )Theo AFP, ngày 18-12, hàng chục nghìn người ở TP La-ho lớn thứ hai thuộc tây bắc Pa-ki-xtan, đã tham gia một cuộc biểu tình rầm rộ phản đối Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau vụ máy bay của NATO tiến công hai chốt kiểm soát của quân đội nước này ở dọc biên giới với Áp-ga-ni-xtan ngày 26-11 làm 24 binh sĩ Pa-ki-xtan chết.Những người biểu tình, chủ yếu gồm các nhóm Hồi giáo và các đảng chính trị do Hội đồng Quốc phòng Pa-ki-xtan (PDC) tổ chức, hô khẩu hiệu chống Mỹ và lên án những người thân Mỹ là "phản quốc", đồng thời đề cao chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Pa-ki-xtan. Thủ lĩnh cấp cao của PDC M.Xa-ít tuyên bố, người biểu tình sẽ tiến về Thủ đô I-xla-ma-bát nếu chính phủ không hủy các thỏa thuận hợp tác với Mỹ về chống khủng bố. Cảnh sát Pa-ki-xtan nói rằng, cuộc biểu tình thu hút 70 nghìn người tham gia. Tuy nhiên, theo ước đoán của hãng AFP...


Một cuộc biểu tình của người dân Pa-ki-xtan phản đối Mỹ và NATO ngày 18-12. ( Ảnh: TÂN HOA XÃ )

Theo AFP, ngày 18-12, hàng chục nghìn người ở TP La-ho lớn thứ hai thuộc tây bắc Pa-ki-xtan, đã tham gia một cuộc biểu tình rầm rộ phản đối Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau vụ máy bay của NATO tiến công hai chốt kiểm soát của quân đội nước này ở dọc biên giới với Áp-ga-ni-xtan ngày 26-11 làm 24 binh sĩ Pa-ki-xtan chết.

Những người biểu tình, chủ yếu gồm các nhóm Hồi giáo và các đảng chính trị do Hội đồng Quốc phòng Pa-ki-xtan (PDC) tổ chức, hô khẩu hiệu chống Mỹ và lên án những người thân Mỹ là “phản quốc”, đồng thời đề cao chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Pa-ki-xtan. Thủ lĩnh cấp cao của PDC M.Xa-ít tuyên bố, người biểu tình sẽ tiến về Thủ đô I-xla-ma-bát nếu chính phủ không hủy các thỏa thuận hợp tác với Mỹ về chống khủng bố. Cảnh sát Pa-ki-xtan nói rằng, cuộc biểu tình thu hút 70 nghìn người tham gia. Tuy nhiên, theo ước đoán của hãng AFP thì có khoảng 40 nghìn người.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 19-12, Tổng thống Pa-ki-xtan A.Da-đa-ri đã về nước sau gần hai tuần sang Đu-bai (Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất) chữa bệnh.

Theo Nhandan