Thứ tư,  17/08/2022

Cô-oét tổng tuyển cử trước hạn vào ngày 2-2-2012

Quốc vương Cô-oét A.Xa-ba vừa ban sắc lệnh ấn định thời điểm tiến hành cuộc bầu cử QH trước thời hạn vào ngày 2-2-2012, nhằm tìm lối thoát cho một trong những cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ tại quốc gia xuất khẩu dầu lửa này.Đảng Vì nước Thái thúc đẩy quá trình sửa đổi Hiến phápĐảng Vì nước Thái cầm quyền ở Thái-lan cho biết, sẽ lập một hội đồng soạn thảo Hiến pháp nhằm thảo luận kế hoạch thúc đẩy tiến trình sửa đổi Hiến pháp như đã cam kết trong chiến dịch tranh cử hồi tháng 7 vừa qua. Sau khi được sửa đổi, Hiến pháp mới sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý.Bra-xin lại phát hiện sự cố tràn dầuQuan chức môi trường Bra-xin vừa phát hiện vụ rò rỉ với số lượng mười nghìn lít dầu tại một mỏ dầu ở vịnh In-ha Gran-đê, nơi được xem là khu sinh thái giàu có về đa dạng sinh học.I-ran và Nga ký hợp đồng dầu khí trị giá một tỷ USDCác công ty của CH I-ran và CH Ta-ta-xtan thuộc Nga vừa ký thỏa thuận về phát triển giếng dầu Da-ghe ở miền nam...
Quốc vương Cô-oét A.Xa-ba vừa ban sắc lệnh ấn định thời điểm tiến hành cuộc bầu cử QH trước thời hạn vào ngày 2-2-2012, nhằm tìm lối thoát cho một trong những cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ tại quốc gia xuất khẩu dầu lửa này.

Đảng Vì nước Thái thúc đẩy quá trình sửa đổi Hiến pháp

Đảng Vì nước Thái cầm quyền ở Thái-lan cho biết, sẽ lập một hội đồng soạn thảo Hiến pháp nhằm thảo luận kế hoạch thúc đẩy tiến trình sửa đổi Hiến pháp như đã cam kết trong chiến dịch tranh cử hồi tháng 7 vừa qua. Sau khi được sửa đổi, Hiến pháp mới sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý.

Bra-xin lại phát hiện sự cố tràn dầu

Quan chức môi trường Bra-xin vừa phát hiện vụ rò rỉ với số lượng mười nghìn lít dầu tại một mỏ dầu ở vịnh In-ha Gran-đê, nơi được xem là khu sinh thái giàu có về đa dạng sinh học.

I-ran và Nga ký hợp đồng dầu khí trị giá một tỷ USD

Các công ty của CH I-ran và CH Ta-ta-xtan thuộc Nga vừa ký thỏa thuận về phát triển giếng dầu Da-ghe ở miền nam I-ran, trị giá một tỷ USD. Theo đó, giai đoạn đầu của thỏa thuận được hoàn tất trong hai năm tới, sẽ đạt năng suất khai thác 7.000 thùng dầu/ngày và giai đoạn hai, thực hiện năm năm tiếp theo, sẽ nâng sức sản xuất lên 55 nghìn thùng/ngày.

Theo Nhandan