Thứ sáu,  12/08/2022

Hàng loạt trận động đất mạnh ở Niu Di-lân

Theo Roi-tơ, ngày 23-12, một loạt trận động đất xảy ra ở TP Crai-chớt của Niu Di-lân gây rung lắc mạnh. Trận động đất ban đầu mạnh 5,8 độ rích-te với tâm chấn ở cách thành phố 20 km về phía đông - bắc.Những dư chấn mạnh xảy ra sau đó, tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần được đưa ra. Các trận động đất gây lở đá lớn ở khu vực đồi núi, làm mất điện, ảnh hưởng cuộc sống của khoảng 15 nghìn người, buộc sân bay quốc tế ở thành phố này phải tạm thời đóng cửa và làm sập hai tòa nhà vốn bị hư hỏng trong các trận động đất trước. Thị trưởng TP B.Pác-cơ cho biết, hàng loạt dư chấn sau các trận động đất này làm người dân hoảng sợ, khiến 18 người phải nhập viện. Các nhà khoa học cảnh báo, trong những ngày tới, có thể sẽ có thêm hàng loạt dư chấn ở khu vực này. Đây là những trận động đất mạnh sau trận động đất làm gần 200 người chết ở TP B.Pác-cơ hồi tháng...

Theo Roi-tơ, ngày 23-12, một loạt trận động đất xảy ra ở TP Crai-chớt của Niu Di-lân gây rung lắc mạnh. Trận động đất ban đầu mạnh 5,8 độ rích-te với tâm chấn ở cách thành phố 20 km về phía đông – bắc.
Những dư chấn mạnh xảy ra sau đó, tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần được đưa ra. Các trận động đất gây lở đá lớn ở khu vực đồi núi, làm mất điện, ảnh hưởng cuộc sống của khoảng 15 nghìn người, buộc sân bay quốc tế ở thành phố này phải tạm thời đóng cửa và làm sập hai tòa nhà vốn bị hư hỏng trong các trận động đất trước. Thị trưởng TP B.Pác-cơ cho biết, hàng loạt dư chấn sau các trận động đất này làm người dân hoảng sợ, khiến 18 người phải nhập viện.
Các nhà khoa học cảnh báo, trong những ngày tới, có thể sẽ có thêm hàng loạt dư chấn ở khu vực này. Đây là những trận động đất mạnh sau trận động đất làm gần 200 người chết ở TP B.Pác-cơ hồi tháng 2.


Theo Nhandan