Thứ bảy,  09/12/2023

Lại chìm tàu chở hơn 150 người ngoài khơi Indonesia

Ít nhất 8 người chết và 60 người khác mất tích trong vụ chìm tàu chở hơn 150 người ở ngoài khơi đảo Maluku, phía Đông Indonesia. Một quan chức giao thông vận tải Indonesia Nus Sileti cho hay, chiếc tàu trong quá trình chở người về nhà nhân dịp nghỉ lễ Giáng sinh đã bị sóng lớn cao 3m đánh chìm ở ngoài khơi Maluku, Indonesia.Hai vụ chìm tàu liên tiếp ở Indonesia đã cướp đi hơn 200 mạng người. Ảnh: Reuters Theo ông Sileti, 7 người thiệt mạng đã được vớt lên bờ, trong đó có một bé trai 11 tuổi; khoảng 80 người khác đã được cứu sống, còn 60 người vẫn mất tích. Đây là vụ chìm tàu thứ hai ở Indonesia chỉ trong vòng một tuần. Trước đó, ngày 17/12, một chiếc tàu chở người nhập cư từ Afghanistan, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cũng bị đánh chìm ở ngoài khơi đảo Java, Indonesia. Hơn 200 người có thể đã chết trong vụ tai nạn này....

Ít nhất 8 người chết và 60 người khác mất tích trong vụ chìm tàu chở hơn 150 người ở ngoài khơi đảo Maluku, phía Đông Indonesia.Một quan chức giao thông vận tải Indonesia Nus Sileti cho hay, chiếc tàu trong quá trình chở người về nhà nhân dịp nghỉ lễ Giáng sinh đã bị sóng lớn cao 3m đánh chìm ở ngoài khơi Maluku, Indonesia.


Lại chìm tàu chở hơn 150 người ngoài khơi Indonesia
Hai vụ chìm tàu liên tiếp ở Indonesia đã cướp đi hơn 200 mạng người. Ảnh: Reuters


Theo ông Sileti, 7 người thiệt mạng đã được vớt lên bờ, trong đó có một bé trai 11 tuổi; khoảng 80 người khác đã được cứu sống, còn 60 người vẫn mất tích.


Đây là vụ chìm tàu thứ hai ở Indonesia chỉ trong vòng một tuần. Trước đó, ngày 17/12, một chiếc tàu chở người nhập cư từ Afghanistan, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cũng bị đánh chìm ở ngoài khơi đảo Java, Indonesia. Hơn 200 người có thể đã chết trong vụ tai nạn này.

Theo VTC