Thứ hai,  03/10/2022

Ông Kim Jong-un cho phép đoàn cá nhân Hàn Quốc tới viếng nhà lãnh đạo Kim Jong Il

Hãng thông tấn KCNA vừa đưa tin: Ông Kim Jong-un - Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), đã cho phép một đoàn đại diện Hàn Quốc đến viếng nhà lãnh đạo Kim Jong Il vừa qua đời với tư cách cá nhân, tại cung tưởng niệm Kumsusan.Đại diện của đoàn cá nhân Hàn Quốc trên gồm: Bà Lee Hee-ho - phu nhân cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-Jung và bà Hyun Jeong-eun - phu nhân cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Mong-hun. Ngày 26/12, Đoàn đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm trước linh cữu nhà lãnh đạo Kim Jong Il. Ông Kim Jong-un cũng đã gửi tới bà Kim Dae-Jung và bà Hyun Jeong-eun một lời cảm ơn đặc biệt.Lưu bút vào sổ tang nhà lãnh đạo Kim Jong Il, bà Lee tin tưởng, cho dù Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên Kim Jong Il đã qua đời, song những nỗ lực hòa giải dân tộc Triều Tiên sẽ sớm được hiện thực hóa dựa trên tinh thần của bản tuyên bố chung ngày 15/6.Bà Lee Hee-ho cho biết, bà và bà Hyun...

Hãng thông tấn KCNA vừa đưa tin: Ông Kim Jong-un – Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), đã cho phép một đoàn đại diện Hàn Quốc đến viếng nhà lãnh đạo Kim Jong Il vừa qua đời với tư cách cá nhân, tại cung tưởng niệm Kumsusan.

Đại diện của đoàn cá nhân Hàn Quốc trên gồm: Bà Lee Hee-ho – phu nhân cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-Jung và bà Hyun Jeong-eun – phu nhân cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Mong-hun. Ngày 26/12, Đoàn đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm trước linh cữu nhà lãnh đạo Kim Jong Il. Ông Kim Jong-un cũng đã gửi tới bà Kim Dae-Jung và bà Hyun Jeong-eun một lời cảm ơn đặc biệt.

Lưu bút vào sổ tang nhà lãnh đạo Kim Jong Il, bà Lee tin tưởng, cho dù Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên Kim Jong Il đã qua đời, song những nỗ lực hòa giải dân tộc Triều Tiên sẽ sớm được hiện thực hóa dựa trên tinh thần của bản tuyên bố chung ngày 15/6.

Bà Lee Hee-ho cho biết, bà và bà Hyun Jeong-eun tới Triều Tiên viếng ông Kim Jong Il nhằm đáp lễ việc Triều Tiên đã cử đoàn sang Hàn Quốc chia buồn khi chồng của hai bà qua đời. Bà cũng hy vọng chuyến đi lần này sẽ góp phần cải thiện mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng.

Theo Dangcongsan.vn