Thứ hai,  03/10/2022

Tỷ lệ ủng hộ TT Mỹ Barack Obama tăng trở lại

Theo cuộc khảo sát công bố vào ngày 27-12 của Tổ chức thăm dò dư luận Gallup, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tăng trở lại nhờ chiến thắng của ông trong việc gia hạn chương trình giảm thuế thu nhập.Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7-2011, tỷ lệ ủng hộ ông Obama cao hơn so với tỷ lệ không ủng hộ.Kết quả khảo sát trong ba ngày từ 21-12 đến 23-12 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Obama đã tăng lên mức 47%, tỷ lệ không ủng hộ là 45%. Trong khi đó, hồi đầu tháng 12, các tỷ lệ này lần lượt là 41% và 51%.Các cuộc thăm dò khác cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Obama đang được cải thiện nhờ sự ủng hộ của công chúng trong suốt cuộc chiến gay gắt giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa về việc gia hạn chương trình cắt giảm thuế đối với khoảng 160 triệu người lao động Mỹ.Ngày 23-12, ông Obama đã ký ban hành đạo luật tạm thời gia hạn chính sách giảm thuế thu nhập thêm 60 ngày sau khi chính sách này...

Theo cuộc khảo sát công bố vào ngày 27-12 của Tổ chức thăm dò dư luận Gallup, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tăng trở lại nhờ chiến thắng của ông trong việc gia hạn chương trình giảm thuế thu nhập.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7-2011, tỷ lệ ủng hộ ông Obama cao hơn so với tỷ lệ không ủng hộ.

Kết quả khảo sát trong ba ngày từ 21-12 đến 23-12 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Obama đã tăng lên mức 47%, tỷ lệ không ủng hộ là 45%. Trong khi đó, hồi đầu tháng 12, các tỷ lệ này lần lượt là 41% và 51%.

Các cuộc thăm dò khác cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Obama đang được cải thiện nhờ sự ủng hộ của công chúng trong suốt cuộc chiến gay gắt giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa về việc gia hạn chương trình cắt giảm thuế đối với khoảng 160 triệu người lao động Mỹ.

Ngày 23-12, ông Obama đã ký ban hành đạo luật tạm thời gia hạn chính sách giảm thuế thu nhập thêm 60 ngày sau khi chính sách này hết hiệu lực vào ngày 31-12-2011. Nếu dự luật này không được thông qua, mỗi người lao động Mỹ sẽ phải trả thêm khoảng 40 USD cho mỗi lần nhận lương.

Tuy nhiên, hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn chưa thống nhất sẽ lấy ngân sách từ đâu để bù vào chi phí cho việc gia hạn giảm thuế. Trong khi đảng Dân chủ ủng hộ việc huy động thêm hơn 100 tỷ USD bằng cách tăng thuế đối với những người có thu nhập từ một triệu USD/năm trở nên, thì đảng Cộng hòa lại muốn cắt giảm chi tiêu ngân sách để bù vào chi phí cho việc gia hạn giảm thuế.

Theo Nhandan