Thứ hai,  10/05/2021

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá gần biên giới I-rắc làm ít nhất 35 người chết

Hãng Roi-tơ, ngày 29-12, dẫn nguồn tin các quan chức địa phương ở khu vực U-lu-đê-rê thuộc Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, máy bay chiến đấu nước này đã không kích "nhầm" làm chết ít nhất 35 người ở khu vực đông-nam nước này, gần biên giới I-rắc. Những nạn nhân bị nhầm tưởng là các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Cuốc (PKK), tổ chức nổi dậy có căn cứ ở I-rắc và bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố. Ph.Y-a-man, Thị trưởng U-lu-đê-rê thuộc tỉnh Xơ-nác cho rằng, vụ không kích nhầm này là "không thể chấp nhận". Tuy nhiên, một quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, họ chưa xác định được những nạn nhân có phải là thành viên của PKK hoặc những kẻ buôn lậu hay không. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Theo các nguồn tin an ninh, những người bị bắn chết đến từ khu vực U-lu-đê-rê của Thổ Nhĩ Kỳ và thi thể của họ được tìm thấy ở bên kia biên giới I-rắc. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động buôn lậu giữa biên...

Hãng Roi-tơ, ngày 29-12, dẫn nguồn tin các quan chức địa phương ở khu vực U-lu-đê-rê thuộc Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, máy bay chiến đấu nước này đã không kích “nhầm” làm chết ít nhất 35 người ở khu vực đông-nam nước này, gần biên giới I-rắc.
Những nạn nhân bị nhầm tưởng là các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Cuốc (PKK), tổ chức nổi dậy có căn cứ ở I-rắc và bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố. Ph.Y-a-man, Thị trưởng U-lu-đê-rê thuộc tỉnh Xơ-nác cho rằng, vụ không kích nhầm này là “không thể chấp nhận”. Tuy nhiên, một quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, họ chưa xác định được những nạn nhân có phải là thành viên của PKK hoặc những kẻ buôn lậu hay không. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Theo các nguồn tin an ninh, những người bị bắn chết đến từ khu vực U-lu-đê-rê của Thổ Nhĩ Kỳ và thi thể của họ được tìm thấy ở bên kia biên giới I-rắc. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động buôn lậu giữa biên giới hai nước.


Theo Nhandan