Thứ ba,  11/05/2021

NATO chuyển giao cho Áp-ga-ni-xtan quyền kiểm soát một số khu vực

Theo tin nước ngoài, ngày 31-12, lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do NATO đứng đầu ở Áp-ga-ni-xtan (ISAF) đã chuyển giao quyền kiểm soát ba khu vực Nát A-li, Na-oa, Ma-ri-át tại tỉnh Hen-man cho chính quyền nước này.Hoạt động này nằm trong giai đoạn hai của quá trình chuyển giao quyền kiểm soát đã được Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai thông báo cuối tháng 11-2011. Theo ông Ca-dai, sau khi kết thúc giai đoạn hai của việc chuyển giao quyền kiểm soát, Áp-ga-ni-xtan sẽ đảm nhận việc bảo đảm an ninh tại các khu vực chiếm hơn nửa dân số nước này. Trong khi đó, theo AFP, số binh sĩ nước ngoài chết trong cuộc chiến Áp-ga-ni-xtan tiếp tục tăng với hơn 560 binh sĩ chết trong năm 2011.Theo AFP, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp G.Lông-ghê đã tới Thủ đô Ca-bun và hội đàm với Tổng thống H.Ca-dai về những vấn đề liên quan lợi ích chung như ký thỏa thuận chiến lược Pháp - Áp-ga-ni-xtan, quá trình chuyển giao trách nhiệm an ninh của ISAF cho lực lượng an ninh Áp-ga-ni-xtan. Chuyến thăm diễn ra hai ngày sau khi hai binh sĩ Pháp bị...
Theo tin nước ngoài, ngày 31-12, lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do NATO đứng đầu ở Áp-ga-ni-xtan (ISAF) đã chuyển giao quyền kiểm soát ba khu vực Nát A-li, Na-oa, Ma-ri-át tại tỉnh Hen-man cho chính quyền nước này.

Hoạt động này nằm trong giai đoạn hai của quá trình chuyển giao quyền kiểm soát đã được Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai thông báo cuối tháng 11-2011. Theo ông Ca-dai, sau khi kết thúc giai đoạn hai của việc chuyển giao quyền kiểm soát, Áp-ga-ni-xtan sẽ đảm nhận việc bảo đảm an ninh tại các khu vực chiếm hơn nửa dân số nước này. Trong khi đó, theo AFP, số binh sĩ nước ngoài chết trong cuộc chiến Áp-ga-ni-xtan tiếp tục tăng với hơn 560 binh sĩ chết trong năm 2011.

Theo AFP, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp G.Lông-ghê đã tới Thủ đô Ca-bun và hội đàm với Tổng thống H.Ca-dai về những vấn đề liên quan lợi ích chung như ký thỏa thuận chiến lược Pháp – Áp-ga-ni-xtan, quá trình chuyển giao trách nhiệm an ninh của ISAF cho lực lượng an ninh Áp-ga-ni-xtan. Chuyến thăm diễn ra hai ngày sau khi hai binh sĩ Pháp bị các tay súng Ta-li-ban sát hại. Pháp hiện có khoảng 3.600 binh sĩ trong lực lượng của ISAF.

Theo Nhandan