Thứ ba,  18/05/2021

Thế giới đón năm 2012 với những mong muốn và hy vọng

Trong thời khắc chia tay năm 2011 có nhiều biến cố và đón chào năm mới, người dân ở nhiều nơi trên thế giới đã bày tỏ mong muốn và hy vọng có nhiều điều tốt lành trong năm 2012. Không khí đón năm mới diễn ra vui vẻ tại nhiều nước châu Á, nơi được cho là "vùng sáng" về phát triển kinh tế.Nhân dịp này, nguyên thủ các nước đã gửi tới người dân nước mình và thế giới những thông điệp chia sẻ quyết tâm phát triển, duy trì hòa bình và hợp tác trong năm mới.Theo Tân Hoa xã, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, trong thông điệp của mình, nêu rõ, Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy những trao đổi hữu nghị với các nước khác và tham gia tích cực vào hợp tác quốc tế trong nỗ lực giải quyết các vấn đề toàn cầu. Các điểm nóng khu vực và thế giới sẽ tiếp tục nổi lên, đem lại cả cơ hội và thách thức cho hòa bình cũng như sự phát triển của thế giới.* Tại Nga, Tổng thống Đ....
Trong thời khắc chia tay năm 2011 có nhiều biến cố và đón chào năm mới, người dân ở nhiều nơi trên thế giới đã bày tỏ mong muốn và hy vọng có nhiều điều tốt lành trong năm 2012. Không khí đón năm mới diễn ra vui vẻ tại nhiều nước châu Á, nơi được cho là “vùng sáng” về phát triển kinh tế.

Nhân dịp này, nguyên thủ các nước đã gửi tới người dân nước mình và thế giới những thông điệp chia sẻ quyết tâm phát triển, duy trì hòa bình và hợp tác trong năm mới.

Theo Tân Hoa xã, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, trong thông điệp của mình, nêu rõ, Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy những trao đổi hữu nghị với các nước khác và tham gia tích cực vào hợp tác quốc tế trong nỗ lực giải quyết các vấn đề toàn cầu. Các điểm nóng khu vực và thế giới sẽ tiếp tục nổi lên, đem lại cả cơ hội và thách thức cho hòa bình cũng như sự phát triển của thế giới.

* Tại Nga, Tổng thống Đ. Mét-vê-đép cho rằng, năm 2011 là một năm khó khăn nhưng thành công đối với nước Nga. Nghĩa vụ của mọi người dân Nga là giữ gìn đất nước và xây dựng một quốc gia tiên tiến. Thủ tướng Nga V. Pu-tin nêu rõ, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chưa ổn định, nhưng năm qua, nền kinh tế Nga đã thoát khỏi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, trở thành “một hòn đảo ổn định vững chắc” và sẽ phát triển mạnh và có nhiều điều tốt đẹp trong năm mới. Từ ngày 1-1-2012, Không gian kinh tế thống nhất (EEP) giữa Nga, Bê-la-rút và Ca-dắc-xtan chính thức đi vào hoạt động. EEP sẽ bảo đảm luân chuyển tự do hàng hóa, vốn và nhân công, đồng thời thống nhất các quy định cung cấp trợ cấp nông nghiệp và công nghiệp trong không gian.

* Tại Xin-ga-po, ngay từ chiều 31-12, không khí lễ hội đã bao trùm trên “quốc đảo sư tử” với những hoạt động nghệ thuật sôi động. Hàng nghìn người tụ tập tại khu vực trung tâm Vịnh Ma-ri-na đón chào năm mới. Hơn 20 nghìn quả cầu mang theo nửa triệu điều ước về hạnh phúc và thịnh vượng trong năm 2012 được thả lên bầu trời. Thủ tướng Lý Hiển Long thông báo, năm 2011, nền kinh tế Xin-ga-po phát triển bền vững với mức tăng trưởng 4,8%. Song, ông cảnh báo rằng, môi trường quốc tế vẫn không vững chắc và ổn định.

* Thủ tướng Thái-lan Dinh-lắc Xin-na-vắt, sau khi điểm lại những khó khăn của đất nước trong năm qua như kinh tế suy giảm, giá tiêu dùng tăng, khủng hoảng lũ lụt, đã cam kết rằng, Chính phủ của bà sẽ nỗ lực và hy vọng sẽ vượt qua những khó khăn, mang lại “nụ cười và hòa hợp dân tộc” cho đất nước trong năm 2012.

* Tại khu vực Tây Bắc Âu, Thủ tướng Đức A. Méc-ken trấn an người dân rằng, mọi việc ở nước Đức “đang diễn ra tốt đẹp”, mặc dù năm 2012 có thể sẽ có nhiều khó khăn hơn năm 2011 do sự bất ổn của đồng ơ-rô và những thách thức khác. Tổng thống I-ta-li-a G. Na-pô-li-ta-nô kêu gọi người dân hãy hy sinh để tránh cho đất nước rơi vào “sự sụp đổ về tài chính”. Ông nêu rõ, hy sinh là cần thiết để thực hiện mục tiêu của đất nước và bảo đảm tương lai của thế hệ trẻ.

Theo Nhandan