Thứ ba,  11/05/2021

Hàn Quốc kêu gọi CHDCND Triều Tiên quay lại bàn đàm phán

Theo Roi-tơ, ngày 2-1, Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc kêu gọi nhà lãnh đạo mới của CHDCND Triều Tiên Kim Châng Un nắm bắt cơ hội và quay lại bàn đàm phán về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.Tổng thống Li Miêng Pắc tuyên bố, mục tiêu quan trọng nhất của Hàn Quốc trong thời điểm này là hòa bình và ổn định, do đó, Xơ-un để ngỏ cơ hội tạo ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ liên Triều. Tổng thống Li Miêng Pắc hy vọng, vòng đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên có thể được nối lại trong năm 2012 nếu Bình Nhưỡng ngừng các hoạt động hạt nhân.Ý kiến phát biểu của Tổng thống Li Miêng Pắc được đưa ra sau khi Ủy ban Quốc phòng nước CHDCND Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc và các nước khác không nên hy vọng Bình Nhưỡng sẽ thay đổi chính sách dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo Kim Châng Un và Bình Nhưỡng sẽ không thỏa hiệp với chính phủ hiện nay tại Hàn...
Theo Roi-tơ, ngày 2-1, Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc kêu gọi nhà lãnh đạo mới của CHDCND Triều Tiên Kim Châng Un nắm bắt cơ hội và quay lại bàn đàm phán về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Li Miêng Pắc tuyên bố, mục tiêu quan trọng nhất của Hàn Quốc trong thời điểm này là hòa bình và ổn định, do đó, Xơ-un để ngỏ cơ hội tạo ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ liên Triều. Tổng thống Li Miêng Pắc hy vọng, vòng đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên có thể được nối lại trong năm 2012 nếu Bình Nhưỡng ngừng các hoạt động hạt nhân.

Ý kiến phát biểu của Tổng thống Li Miêng Pắc được đưa ra sau khi Ủy ban Quốc phòng nước CHDCND Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc và các nước khác không nên hy vọng Bình Nhưỡng sẽ thay đổi chính sách dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo Kim Châng Un và Bình Nhưỡng sẽ không thỏa hiệp với chính phủ hiện nay tại Hàn Quốc.

Theo Nhandan