Thứ sáu,  07/05/2021

AL tiếp tục triển khai quan sát viên tại Xy-ri

Theo Roi-tơ, ngày 2-1, phái đoàn quan sát viên tiền trạm của Liên đoàn A-rập (AL) đã trở về Thủ đô Cai-rô, Ai Cập sau khi kết thúc chuyến thị sát các khu vực bất ổn của Xy-ri, trong đó có các điểm nóng về bạo lực như TP Hôm-xơ, Đa-ra.Sau đó, một nhóm quan sát viên gồm 11 thành viên, do Trợ lý Tổng thư ký AL X.Y-a-gian làm Trưởng đoàn, sẽ đến Xy-ri thực hiện nhiệm vụ giám sát việc thực thi kế hoạch hòa bình do AL đưa ra nhằm kết thúc cuộc xung đột tại nước này. 47 quan sát viên của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và I-rắc cũng dự định tới Xy-ri vào ngày 5-1 tới.Tuy nhiên, bạo lực vẫn leo thang ở Xy-ri làm hai người chết trong ngày 2-1, nâng tổng số người chết do xung đột lên 286 người từ ngày 23-12-2011. Nghị viện A-rập kêu gọi rút các quan sát viên ở Xy-ri và cáo buộc chính quyền Đa-mát vi phạm thỏa thuận của AL về bảo vệ người dân...
Theo Roi-tơ, ngày 2-1, phái đoàn quan sát viên tiền trạm của Liên đoàn A-rập (AL) đã trở về Thủ đô Cai-rô, Ai Cập sau khi kết thúc chuyến thị sát các khu vực bất ổn của Xy-ri, trong đó có các điểm nóng về bạo lực như TP Hôm-xơ, Đa-ra.

Sau đó, một nhóm quan sát viên gồm 11 thành viên, do Trợ lý Tổng thư ký AL X.Y-a-gian làm Trưởng đoàn, sẽ đến Xy-ri thực hiện nhiệm vụ giám sát việc thực thi kế hoạch hòa bình do AL đưa ra nhằm kết thúc cuộc xung đột tại nước này. 47 quan sát viên của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và I-rắc cũng dự định tới Xy-ri vào ngày 5-1 tới.

Tuy nhiên, bạo lực vẫn leo thang ở Xy-ri làm hai người chết trong ngày 2-1, nâng tổng số người chết do xung đột lên 286 người từ ngày 23-12-2011. Nghị viện A-rập kêu gọi rút các quan sát viên ở Xy-ri và cáo buộc chính quyền Đa-mát vi phạm thỏa thuận của AL về bảo vệ người dân Xy-ri.

Theo Nhandan