Chủ nhật,  09/05/2021

Tin tặc tấn công một loạt trang Web của Chính phủ Philíppin

Giới chức Philíppin ngày 2/1 cho biết một loạt trang Web của chính phủ nước này, bao gồm trang Web của Văn phòng Phó Tổng thống Giêgiôma Binây (Jejomar Binay), buộc phải tạm thời đóng cửa ngay trong ngày đầu Năm Mới do bị tin tặc tấn công.Theo thông báo của ông Binây, nhóm tin tặc tự xưng là PrivateX tấn công trang Web của ông lúc 4 giờ chiều 1/1, khiến trang Web này phải đóng cửa trong vòng 15 giờ. Nhóm PrivateX còn phong tỏa các trang Web của Viện nghiên cứu hạt nhân Philíppin, Cơ quan chống sao chép băng-đĩa hình và 2 trang Web khác của các cơ quan chính phủ. Viện Khoa học và Công nghệ hiện đại do chính phủ điều hành đang điều tra động cơ vụ tấn công. Kết quả ban đầu cho thấy nhóm PrivateX muốn cảnh báo rằng các trang Web ở Philíppin rất dễ bị tin tặc tấn công và chính phủ cần hành động trong lĩnh vực an ninh mạng.Sau đợt tấn công của PrivateX, hầu như toàn bộ trong số hơn 9 triệu người Phillíppin ở hải ngoại không thể truy cập trang Web của ông Binây...

Giới chức Philíppin ngày 2/1 cho biết một loạt trang Web của chính phủ nước này, bao gồm trang Web của Văn phòng Phó Tổng thống Giêgiôma Binây (Jejomar Binay), buộc phải tạm thời đóng cửa ngay trong ngày đầu Năm Mới do bị tin tặc tấn công.

Theo thông báo của ông Binây, nhóm tin tặc tự xưng là PrivateX tấn công trang Web của ông lúc 4 giờ chiều 1/1, khiến trang Web này phải đóng cửa trong vòng 15 giờ. Nhóm PrivateX còn phong tỏa các trang Web của Viện nghiên cứu hạt nhân Philíppin, Cơ quan chống sao chép băng-đĩa hình và 2 trang Web khác của các cơ quan chính phủ.

Viện Khoa học và Công nghệ hiện đại do chính phủ điều hành đang điều tra động cơ vụ tấn công. Kết quả ban đầu cho thấy nhóm PrivateX muốn cảnh báo rằng các trang Web ở Philíppin rất dễ bị tin tặc tấn công và chính phủ cần hành động trong lĩnh vực an ninh mạng.

Sau đợt tấn công của PrivateX, hầu như toàn bộ trong số hơn 9 triệu người Phillíppin ở hải ngoại không thể truy cập trang Web của ông Binây để tìm kiếm thông tin về các chương trình, dự án cũng như dịch vụ của chính phủ. Trang Web này cũng là diễn đàn để người Philíppin ở nước ngoài bày tỏ sự quan tâm cũng như bất bình đối với chính phủ.

Theo Dangcongsan.vn