Thứ sáu,  14/05/2021

Pháp và Ðức tìm biện pháp giải quyết khủng hoảng nợ công

Theo Roi-tơ, ngày 3-1, Tổng thống Pháp N.Xác-cô-di và Thủ tướng Đức A.Méc-ken dự kiến họp tại Béc-lin ngày 9-1 tới thảo luận các quy định mới về tăng cường kiểm soát ngân sách các nước châu Âu nhằm tìm biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công ở Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone).Quy định ngân sách mới đã được đưa ra tại Hội nghị cấp cao châu Âu tháng 12-2011 vừa qua yêu cầu các nước trong khu vực kiểm soát ngân sách chặt chẽ hơn và có các biện pháp trừng phạt tự động đối với các quốc gia không đạt được yêu cầu về kiểm soát thâm hụt ngân sách và nợ công.Bộ trưởng Tài chính các nước Liên hiệp châu Âu (EU) sẽ họp vào ngày 23-1, chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao EU diễn ra sau đó một tuần nhằm đưa ra những quyết định quan trọng về sự tồn tại của đồng ơ-rô. Hiện, không chỉ các nền kinh tế đang chìm ngập trong nợ công như Hy Lạp, I-ta-li-a..., mà các nền kinh tế chủ chốt của châu Âu như Đức và Pháp cũng đối mặt khó khăn trong năm...
Theo Roi-tơ, ngày 3-1, Tổng thống Pháp N.Xác-cô-di và Thủ tướng Đức A.Méc-ken dự kiến họp tại Béc-lin ngày 9-1 tới thảo luận các quy định mới về tăng cường kiểm soát ngân sách các nước châu Âu nhằm tìm biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công ở Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone).

Quy định ngân sách mới đã được đưa ra tại Hội nghị cấp cao châu Âu tháng 12-2011 vừa qua yêu cầu các nước trong khu vực kiểm soát ngân sách chặt chẽ hơn và có các biện pháp trừng phạt tự động đối với các quốc gia không đạt được yêu cầu về kiểm soát thâm hụt ngân sách và nợ công.

Bộ trưởng Tài chính các nước Liên hiệp châu Âu (EU) sẽ họp vào ngày 23-1, chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao EU diễn ra sau đó một tuần nhằm đưa ra những quyết định quan trọng về sự tồn tại của đồng ơ-rô. Hiện, không chỉ các nền kinh tế đang chìm ngập trong nợ công như Hy Lạp, I-ta-li-a…, mà các nền kinh tế chủ chốt của châu Âu như Đức và Pháp cũng đối mặt khó khăn trong năm 2012.

Theo Nhandan