Thứ sáu,  14/05/2021

AL xác nhận Xy-ri đã rút quân khỏi các khu dân cư

Theo Tân Hoa xã, ngày 3-1, Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) N.En-a-ra-bi xác nhận, Chính phủ Xy-ri đã rút các xe tăng, vũ khí hạng nặng khỏi các khu dân cư và quân đội đang đóng tại vùng ngoại ô của một số thành phố.Thông tin trên được đưa ra sau khi phái đoàn quan sát viên đầu tiên của AL vừa trở về Cai-rô (Ai Cập) sau mười ngày thị sát tình hình tại Xy-ri. Người đứng đầu phái đoàn quan sát viên của AL tại Xy-ri A.Gi-ba-li khẳng định, không có "các yếu tố quân sự" tại khu vực từng xảy ra bất ổn như Đa-ra và Hôm-xơ, đồng thời Chính phủ nước này không đàn áp các cuộc biểu tình ngày 30-12-2011.Phái đoàn quan sát viên AL đã đạt được thỏa thuận với Chính phủ Xy-ri về trả tự do cho hơn 3.000 tù nhân và tăng cường cung cấp lương thực cho người dân tại TP Hôm-xơ. Tuy nhiên, Tổng Thư ký AL kêu gọi chấm dứt các vụ nổ súng ở Xy-ri và cảnh báo rằng các tay súng bắn tỉa đang là mối đe dọa cho dân thường. Theo kế hoạch, AL...
Theo Tân Hoa xã, ngày 3-1, Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) N.En-a-ra-bi xác nhận, Chính phủ Xy-ri đã rút các xe tăng, vũ khí hạng nặng khỏi các khu dân cư và quân đội đang đóng tại vùng ngoại ô của một số thành phố.

Thông tin trên được đưa ra sau khi phái đoàn quan sát viên đầu tiên của AL vừa trở về Cai-rô (Ai Cập) sau mười ngày thị sát tình hình tại Xy-ri. Người đứng đầu phái đoàn quan sát viên của AL tại Xy-ri A.Gi-ba-li khẳng định, không có “các yếu tố quân sự” tại khu vực từng xảy ra bất ổn như Đa-ra và Hôm-xơ, đồng thời Chính phủ nước này không đàn áp các cuộc biểu tình ngày 30-12-2011.

Phái đoàn quan sát viên AL đã đạt được thỏa thuận với Chính phủ Xy-ri về trả tự do cho hơn 3.000 tù nhân và tăng cường cung cấp lương thực cho người dân tại TP Hôm-xơ. Tuy nhiên, Tổng Thư ký AL kêu gọi chấm dứt các vụ nổ súng ở Xy-ri và cảnh báo rằng các tay súng bắn tỉa đang là mối đe dọa cho dân thường. Theo kế hoạch, AL sẽ cử thêm 25 quan sát viên của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh và 22 quan sát viên I-rắc đến Xy-ri ngày mai (5-1).

Theo Nhandan