Thứ năm,  06/05/2021

Vê-nê-xu-ê-la giảm bồi thường cho Tập đoàn Exxon Mobil

Công ty dầu khí Nhà nước Vê-nê-xu-ê-la (PDVSA) tuyên bố sẽ trả cho Tập đoàn dầu khí đa quốc gia lớn nhất của Mỹ Exxon Mobil 255 triệu USD thay vì trả 908 triệu USD tiền bồi thường cho việc Ca-ra-cát quốc hữu hóa tài sản của tập đoàn này. PDVSA cho biết đã khấu trừ các khoản nợ của Exxon Mobil, bao gồm tiền mua lại trái phiếu liên quan kế hoạch quốc hữu hóa và một số khoản chi phí khác.Ai Cập bầu Hạ viện đợt baCác điểm bỏ phiếu tại chín tỉnh thành của Ai Cập bắt đầu mở cửa để 15 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu Hạ viện trong đợt bầu cử thứ ba. Qua hai đợt bầu cử đầu tiên tại Ai Cập, các đảng Hồi giáo giành 65% số phiếu ủng hộ.Thặng dư thương mại của Bra-xin đạt 30 tỷ USDBộ Thương mại Bra-xin công bố, thặng dư thương mại của nước này năm 2011 đạt gần 30 tỷ USD, tăng 47,8% so năm 2010 và là mức tăng kỷ lục kể từ năm 2007 tới nay. Quốc gia Nam Mỹ này vừa soán ngôi Anh để trở thành nền kinh tế...
Công ty dầu khí Nhà nước Vê-nê-xu-ê-la (PDVSA) tuyên bố sẽ trả cho Tập đoàn dầu khí đa quốc gia lớn nhất của Mỹ Exxon Mobil 255 triệu USD thay vì trả 908 triệu USD tiền bồi thường cho việc Ca-ra-cát quốc hữu hóa tài sản của tập đoàn này. PDVSA cho biết đã khấu trừ các khoản nợ của Exxon Mobil, bao gồm tiền mua lại trái phiếu liên quan kế hoạch quốc hữu hóa và một số khoản chi phí khác.

Ai Cập bầu Hạ viện đợt ba

Các điểm bỏ phiếu tại chín tỉnh thành của Ai Cập bắt đầu mở cửa để 15 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu Hạ viện trong đợt bầu cử thứ ba. Qua hai đợt bầu cử đầu tiên tại Ai Cập, các đảng Hồi giáo giành 65% số phiếu ủng hộ.

Thặng dư thương mại của Bra-xin đạt 30 tỷ USD

Bộ Thương mại Bra-xin công bố, thặng dư thương mại của nước này năm 2011 đạt gần 30 tỷ USD, tăng 47,8% so năm 2010 và là mức tăng kỷ lục kể từ năm 2007 tới nay. Quốc gia Nam Mỹ này vừa soán ngôi Anh để trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới.

Biểu tình lớn tại Hung-ga-ri phản đối Hiến pháp mới

Khoảng 30 nghìn người biểu tình đã tập trung tại Thủ đô Bu-đa-pét của Hung-ga-ri để phản đối Hiến pháp mới, có hiệu lực từ ngày 1-1-2012. Hiến pháp mới được QH Hung-ga-ri thông qua tháng 4-2011, bị phe đối lập chỉ trích là gây phương hại nền dân chủ của nước này.

Bùng phát dịch bệnh trùng xoắn móc câu tại Phi-li-pin

Phi-li-pin tuyên bố dịch bệnh trùng xoắn móc câu đã bùng phát tại các khu vực bị lũ lụt ở miền nam nước này, làm ít nhất năm người chết và khoảng 200 người nhiễm trùng.

Phản đối Chính phủ Ni-giê-ri-a hủy trợ giá nhiên liệu

Tại Thủ đô A-bu-gia và Ca-nô, thành phố lớn nhất ở miền bắc Ni-giê-ri-a, hàng trăm người dân biểu tình phản đối quyết định hủy trợ giá nhiên liệu của chính phủ mới đây khiến giá xăng tăng hơn hai lần. Cảnh sát nước này phải dùng hơi cay để giải tán người biểu tình.

Theo Nhandan