Thứ tư,  12/05/2021

Đa số người Pháp không muốn bỏ đồng euro

Tuy nhiên, không ít người cho rằng, đồng euro đã dẫn đến sự tăng mạnh về giá cả khiến nhiều người gặp khó khăn trong chi tiêu.Kết quả cuộc điều tra công bố hôm 1/1/2012 cho thấy, có tới 64% người Pháp được hỏi không muốn từ bỏ đồng euro để quay trở lại sử dụng đồng france. Trong khi đó có 36% người dân Pháp lại ủng hộ quan điểm quay trở lại sử dụng đồng france. Như vậy, thực tế, sau 10 năm sử dụng đồng euro, vẫn có nhiều người Pháp muốn duy trì việc sử dụng đồng tiền chung này. Tuy nhiên, một số người khác thì tỏ ra bi quan về tương lai và triển vọng của đồng euro. Không ít người dân Pháp cho rằng, đồng euro đã dẫn đến sự tăng mạnh về giá cả đối với các mặt hàng, khiến cho cuộc sống thêm đắt đỏ, thậm chí có những người gặp khó khăn trong chi tiêu. Một số người Pháp còn nhận thấy rõ những điểm yếu của đồng euro, nhất là trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và tài chính trong ba năm qua. Cho dù có những khó...

Tuy nhiên, không ít người cho rằng, đồng euro đã dẫn đến sự tăng mạnh về giá cả khiến nhiều người gặp khó khăn trong chi tiêu.Kết quả cuộc điều tra công bố hôm 1/1/2012 cho thấy, có tới 64% người Pháp được hỏi không muốn từ bỏ đồng euro để quay trở lại sử dụng đồng france. Trong khi đó có 36% người dân Pháp lại ủng hộ quan điểm quay trở lại sử dụng đồng france.

Như vậy, thực tế, sau 10 năm sử dụng đồng euro, vẫn có nhiều người Pháp muốn duy trì việc sử dụng đồng tiền chung này. Tuy nhiên, một số người khác thì tỏ ra bi quan về tương lai và triển vọng của đồng euro. Không ít người dân Pháp cho rằng, đồng euro đã dẫn đến sự tăng mạnh về giá cả đối với các mặt hàng, khiến cho cuộc sống thêm đắt đỏ, thậm chí có những người gặp khó khăn trong chi tiêu. Một số người Pháp còn nhận thấy rõ những điểm yếu của đồng euro, nhất là trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và tài chính trong ba năm qua.

Cho dù có những khó khăn hiện nay, nhiều người dân Pháp vẫn hy vọng đồng euro sẽ ổn định hơn trong năm tới, với những biện pháp khắc phục khủng hoảng của các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Theo Dangcongsan.vn