Thứ tư,  12/05/2021

Bà Pamela Cox được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch WB phụ trách Đông Á – Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vừa cho biết, ngày 3/1/2012, bà Pamela Cox, một chuyên gia về phát triển được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch của WB phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.Với quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch WB Robert B. Zoellick, bà Cox sẽ chỉ đạo các hoạt động tư vấn và cho vay trong khu vực cũng như giám sát các quan hệ chiến lược với các đối tác là các quốc gia có thu nhập trung bình.Bà Cox đã từng là Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Mỹ La tinh và Ca-ri-bê, đóng vai trò chính trong việc hỗ trợ phát triển hòa nhập tại các nền kinh tế mới nổi và cung cấp các dịch vụ tài chính thiết thực, sáng tạo và kiến thức để đáp ứng nhu cầu của quốc gia đang phát triển. Bà cũng từng là quản lý các hoạt động tại Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, Phi-líp-pin, Ma-lai-xia, Thái Lan và Hàn Quốc.Bà Pamela Cox bày tỏ, “Tôi rất hào hứng được trở lại làm việc ở khu vực Đông Á. Sau khi đạt được tốc độ tăng...

Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vừa cho biết, ngày 3/1/2012, bà Pamela Cox, một chuyên gia về phát triển được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch của WB phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.

Với quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch WB Robert B. Zoellick, bà Cox sẽ chỉ đạo các hoạt động tư vấn và cho vay trong khu vực cũng như giám sát các quan hệ chiến lược với các đối tác là các quốc gia có thu nhập trung bình.

Bà Cox đã từng là Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Mỹ La tinh và Ca-ri-bê, đóng vai trò chính trong việc hỗ trợ phát triển hòa nhập tại các nền kinh tế mới nổi và cung cấp các dịch vụ tài chính thiết thực, sáng tạo và kiến thức để đáp ứng nhu cầu của quốc gia đang phát triển. Bà cũng từng là quản lý các hoạt động tại Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, Phi-líp-pin, Ma-lai-xia, Thái Lan và Hàn Quốc.

Bà Pamela Cox bày tỏ, “Tôi rất hào hứng được trở lại làm việc ở khu vực Đông Á. Sau khi đạt được tốc độ tăng trưởng và giảm nghèo nhanh hơn bất cứ khu vực nào trên thế giới trong 15 năm qua, tầm quan trọng và ảnh hưởng với kinh tế toàn cầu của khu vực Đông Á – Thái Bình Dương đã tăng đáng kể. Chúng tôi đang tập trung vào việc hỗ trợ các quốc gia trong khu vực để đạt thu nhập cao hơn và thúc đẩy tăng trưởng cũng như tạo cơ hội cho những người có nhu cầu.”

Bà Cox có chuyên môn sâu về quản lý rủi ro thiên tai, lĩnh vực mà khu vực Mỹ La tinh và Ca-ri-bê đã đặc biệt thành công, và cũng là lĩnh vực liên quan mật thiết tới Đông Á, khu vực đang phải đối mặt với rủi ro rất cao từ các thảm họa thiên nhiên. Với Đông Á, bà Cox nhận xét, “Tăng trưởng nhanh và đô thị hóa ở các khu vực dễ bị tổn thương đang tạo ra nhu cầu đối với các quốc gia Đông Á phải xây dựng những thành phố sáng tạo và có khả năng hồi phục từ thiên tai và đảm bảo bền vững môi trường và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu. Đầu tư vào quản lý rủi ro thiên tai trước tiên có thể cứu sống sinh mạng con người, nhưng nó cũng có cả ý nghĩa về mặt kinh tế”.

Trong vai trò mới của mình, bà Cox sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới cho các quốc đảo Thái Bình Dương đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng nhất liên quan đến rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu. Bà Pamela Cox sẽ quản lý nhân viên làm việc trên 22 quốc gia và một danh mục đầu tư cho vay trị giá 29,7 tỷ USD. Dự kiến khoản vay của IBRD (Ngân hàng Quốc tế cho Tái thiết và Phát triển) và IDA (Hiệp hội Phát triển Quốc tế) dành khu vực trong năm tài chính 2012 là 6,7 tỷ USD. Bà Cox được bổ nhiệm để thay thế cựu Phó Chủ tịch khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, James W. Adams nghỉ hưu.

Theo Dangcongsan.vn