Chủ nhật,  09/05/2021

Hàn Quốc tập trung giữ ổn định bán đảo Triều Tiên

"Mục tiêu chính của chính sách ngoại giao trong năm nay là việc giữ ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên", Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.Ngày 5/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trọng tâm ngoại giao năm nay của nước này sẽ tập trung vào việc duy trì sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Triều Tiên đang trải qua quá trình chuyển giao quyền lực nhạy cảm cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.Đại tướng Kim Jong-un đã có chuyến thị sát đầu tiên tại sư đoàn xe tăng trên cương vị mớiKể từ sau cái chết ngày 17/12 của nhà lãnh đạo Kim Jong Il, việc chuyển giao quyền lực tại Triều Tiên cho ông Kim Jong-un dường như đang được vận hành trơn tru. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn nghi ngờ về việc chuyển giao quyền lực cho nhà lãnh đạo trẻ, còn thiếu kinh nghiệm sẽ diễn ra ổn định."Mục tiêu chính của chính sách ngoại giao trong năm nay là việc giữ ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên", Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết trong một tài liệu về...

“Mục tiêu chính của chính sách ngoại giao trong năm nay là việc giữ ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên”, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Ngày 5/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trọng tâm ngoại giao năm nay của nước này sẽ tập trung vào việc duy trì sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Triều Tiên đang trải qua quá trình chuyển giao quyền lực nhạy cảm cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

Đại tướng Kim Jong-un đã có chuyến thị sát đầu tiên tại sư đoàn xe tăng trên cương vị mới

Kể từ sau cái chết ngày 17/12 của nhà lãnh đạo Kim Jong Il, việc chuyển giao quyền lực tại Triều Tiên cho ông Kim Jong-un dường như đang được vận hành trơn tru. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn nghi ngờ về việc chuyển giao quyền lực cho nhà lãnh đạo trẻ, còn thiếu kinh nghiệm sẽ diễn ra ổn định.

“Mục tiêu chính của chính sách ngoại giao trong năm nay là việc giữ ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên”, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết trong một tài liệu về chính sách năm 2012 được báo cáo với Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

“Chính phủ sẽ tăng cường hợp tác với các quốc gia liên quan, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản”, tại liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết.

Có rất ít thông tin về nhà lãnh đạo mới của Bắc Triều Tiên, người được cho là mới ở độ tuổi ngoài 20. Nhiều nhà phân tích cảnh báo rằng, ông Kim Jong-un có thể khởi động một hành động khiêu khích trong năm nay để thể hiện và củng cố quyền lực được trao cho mình.

Những nỗ lực ngoại giao để nối lại các cuộc đàm phán sáu bên đã có nhiều triển vọng trong năm 2011. Tuy nhiên, sau cái chết của Chủ tịch Kim Jong Il các cuộc đàm phán sáu bên tiếp tục bị đình trệ.

Các cuộc đàm phán sáu bên liên quan đến hai miền Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và Mỹ, đã bị gián đoạn kể từ cuối năm 2008.

Ngày trước khi nhà lãnh đạo Kim Jong Il qua đời, CHDCND Triều Tiên và Mỹ đã tổ chức các cuộc hội đàm tại Bắc Kinh. Bình Nhưỡng đã sẵn sàng để công bố một thỏa thuận với Washington nhằm đình chỉ chương trình làm giàu uranium của mình và chấp nhận sự giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc để đổi lấy viện trợ lương thực.

Theo Nhandan