Thứ hai,  17/05/2021

Cu-ba hỗ trợ tín dụng cho người nghèo

Từ ngày 15-1, Cu-ba quyết định hỗ trợ tín dụng cho các gia đình có thu nhập thấp để sửa chữa và xây dựng nhà ở, bị phá hủy do các cơn bão năm 2008. Đây là một phần trong quá trình triển khai lộ trình cập nhật mô hình kinh tế đất nước của Chính phủ Cu-ba.Ấn Độ thỏa thuận mua tên lửa của PhápẤn Độ vừa thông qua một hợp đồng trị giá 950 triệu ơ-rô để mua 490 tên lửa không đối không MICA của Pháp, nhằm trang bị cho lực lượng không quân nước này. Đổi lại, Pháp sẽ phải thực hiện các dự án đầu tư trị giá 30% hợp đồng (khoảng 315 triệu ơ-rô) vào lĩnh vực quốc phòng Ấn Độ.Pa-ra-goay công bố tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnhTổng thống Pa-ra-goay F.P.Lu-gô ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Xan Pê-đrô, nhằm đối phó dịch bệnh lở mồm, long móng ở gia súc đang bùng phát. Trước đó, Pa-ra-goay, một trong mười nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới, đã tiêu hủy 150 gia súc bị nhiễm bệnh tại khu vực này.Ai Cập đề nghị mức án tử hình cựu...
Từ ngày 15-1, Cu-ba quyết định hỗ trợ tín dụng cho các gia đình có thu nhập thấp để sửa chữa và xây dựng nhà ở, bị phá hủy do các cơn bão năm 2008. Đây là một phần trong quá trình triển khai lộ trình cập nhật mô hình kinh tế đất nước của Chính phủ Cu-ba.

Ấn Độ thỏa thuận mua tên lửa của Pháp

Ấn Độ vừa thông qua một hợp đồng trị giá 950 triệu ơ-rô để mua 490 tên lửa không đối không MICA của Pháp, nhằm trang bị cho lực lượng không quân nước này. Đổi lại, Pháp sẽ phải thực hiện các dự án đầu tư trị giá 30% hợp đồng (khoảng 315 triệu ơ-rô) vào lĩnh vực quốc phòng Ấn Độ.

Pa-ra-goay công bố tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh

Tổng thống Pa-ra-goay F.P.Lu-gô ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Xan Pê-đrô, nhằm đối phó dịch bệnh lở mồm, long móng ở gia súc đang bùng phát. Trước đó, Pa-ra-goay, một trong mười nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới, đã tiêu hủy 150 gia súc bị nhiễm bệnh tại khu vực này.

Ai Cập đề nghị mức án tử hình cựu Tổng thống H.Mu-ba-rắc

Viện Kiểm sát Ai Cập đã đề nghị mức án tử hình đối với cựu Tổng thống H.Mu-ba-rắc, cựu Bộ trưởng Nội vụ H.Át-li và sáu quan chức an ninh cấp cao khác, với cáo buộc ra lệnh và đồng lõa sát hại người biểu tình chống chính phủ hồi đầu năm 2011, làm hơn 850 người chết và hơn 6.000 người bị thương. Phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Mu-ba-rắc cùng các quan chức an ninh Ai Cập kéo dài trong ba ngày, từ ngày 3-1. Dự kiến phiên xét xử tiếp theo sẽ được mở lại trong hai ngày 9 và 10-1 tới. Ông Mu-ba-rắc và các con trai còn bị cáo buộc nhận và đưa hối lộ, tham nhũng, lãng phí công quỹ và lạm dụng quyền lực, song sẽ phải mất nhiều tháng để tiến hành một cuộc điều tra triệt để các cáo buộc chống lại ông Mu-ba-rắc.

Lở đất làm hơn 100 người chết và mất tích ở Phi-li-pin

Một vụ lở đất ở khu vực đãi vàng tại tỉnh Côm-pô-xtê-la Va-ly thuộc đảo Min-đa-nao (Phi-li-pin), làm ít nhất 25 người chết, 15 người bị thương và 100 người mất tích. Phi-li-pin đã cử các đội cứu hộ xuống hiện trường để tìm kiếm người bị nạn.

Theo Nhandan