Chủ nhật,  09/05/2021

Tàu chiến Nga khởi hành đến cảng Tartus của Syria

Bộ Tổng chỉ huy các hạm đội hải quân Nga ngày 6/1 cho biết, một đoàn tàu chiến thuộc nhiều hạm đội hải quân nước này đã được lệnh xuất phát vượt qua Địa Trung Hải đến cảng Tartus của Syria, nơi đặt một căn cứ hậu cần - kỹ thuật của các lực lượng hải quân Nga. Khu trục hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Chabanenko." Theo kế hoạch, đoàn tàu này sẽ cập cảng Tartus vào ngày 7/1. Đại diện cấp cao Hạm đội Biển Bắc của Nga, đô đốc Vadim Serga cùng ngày tiết lộ thành phần của đoàn tàu chiến gồm khu trục hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Chabanenko" thuộc Hạm đội Biển Bắc, tàu tuần tra "Yaroslav Mudry" của Hạm đội Bantich và một số tàu hộ tống cỡ lớn.Giới quan sát quân sự nhận xét động thái trên của Nga diễn ra trong bối cảnh tình hình tại Syria - đồng minh thân cận của Nga - ngày càng căng thẳng, đe doạ lặp lại kịch bản đã xảy ở một số nước Trung Đông và Bắc Phi.Tuy nhiên, theo đô đốc Serga, mục đích chính của đoàn tàu chiến đến Syria là...

Bộ Tổng chỉ huy các hạm đội hải quân Nga ngày 6/1 cho biết, một đoàn tàu chiến thuộc nhiều hạm đội hải quân nước này đã được lệnh xuất phát vượt qua Địa Trung Hải đến cảng Tartus của Syria, nơi đặt một căn cứ hậu cần – kỹ thuật của các lực lượng hải quân Nga.
Khu trục hạm chống tàu ngầm “Đô đốc Chabanenko.”

Theo kế hoạch, đoàn tàu này sẽ cập cảng Tartus vào ngày 7/1.

Đại diện cấp cao Hạm đội Biển Bắc của Nga, đô đốc Vadim Serga cùng ngày tiết lộ thành phần của đoàn tàu chiến gồm khu trục hạm chống tàu ngầm “Đô đốc Chabanenko” thuộc Hạm đội Biển Bắc, tàu tuần tra “Yaroslav Mudry” của Hạm đội Bantich và một số tàu hộ tống cỡ lớn.
Giới quan sát quân sự nhận xét động thái trên của Nga diễn ra trong bối cảnh tình hình tại Syria – đồng minh thân cận của Nga – ngày càng căng thẳng, đe doạ lặp lại kịch bản đã xảy ở một số nước Trung Đông và Bắc Phi.
Tuy nhiên, theo đô đốc Serga, mục đích chính của đoàn tàu chiến đến Syria là chuẩn bị các điều kiện hậu cần – kỹ thuật cần thiết cho các tàu chiến Nga tham gia vào các cuộc diễn tập quốc tế quy mô lớn trên biển đã được lên kế hoạch trong năm 2012 với lực lượng hải quân các nước, gồm diễn tập chống cướp biển và khủng bố.

Theo CPV