Thứ ba,  18/05/2021

Mỹ giải cứu tàu I-ran khỏi cướp biển Xô-ma-li-a

Theo Roi-tơ, ngày 7-1, chỉ vài ngày sau khi I-ran yêu cầu tàu chiến Mỹ không được vào vùng Vịnh, Hải quân Mỹ đã giải cứu thành công một tàu đánh cá của I-ran khỏi cướp biển Xô-ma-li-a tại vùng biển A-rập.Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá I-ran, lực lượng Hải quân Mỹ từ tàu khu trục USS Kidd đã giải thoát cho 13 người I-ran bị cướp biển giữ làm con tin trong hơn một tháng và bắt giữ 15 tên cướp biển. Vụ việc xảy ra vào thời điểm Tê-hê-ran tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân mới tại eo biển Hoóc-mút vào tháng 2 tới và cảnh báo có thể phong tỏa eo biển nếu bị cấm xuất khẩu dầu mỏ, đồng thời cảnh báo Mỹ không cho phép tàu sân bay đi qua tuyến vận tải huyết mạch này.* Hôm nay (8-1), Tổng thống I-ran M.A-ma-đi-nê-giát bắt đầu chuyến thăm chính thức bốn quốc gia Mỹ la-tinh gồm Vê-nê-xu-ê-la, Ê-cu-a-đo, Cu-ba và Ni-ca-ra-goa trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và I-ran đang gia tăng chung quanh vấn đề hạt nhân của...

Theo Roi-tơ, ngày 7-1, chỉ vài ngày sau khi I-ran yêu cầu tàu chiến Mỹ không được vào vùng Vịnh, Hải quân Mỹ đã giải cứu thành công một tàu đánh cá của I-ran khỏi cướp biển Xô-ma-li-a tại vùng biển A-rập.
Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá I-ran, lực lượng Hải quân Mỹ từ tàu khu trục USS Kidd đã giải thoát cho 13 người I-ran bị cướp biển giữ làm con tin trong hơn một tháng và bắt giữ 15 tên cướp biển. Vụ việc xảy ra vào thời điểm Tê-hê-ran tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân mới tại eo biển Hoóc-mút vào tháng 2 tới và cảnh báo có thể phong tỏa eo biển nếu bị cấm xuất khẩu dầu mỏ, đồng thời cảnh báo Mỹ không cho phép tàu sân bay đi qua tuyến vận tải huyết mạch này.
* Hôm nay (8-1), Tổng thống I-ran M.A-ma-đi-nê-giát bắt đầu chuyến thăm chính thức bốn quốc gia Mỹ la-tinh gồm Vê-nê-xu-ê-la, Ê-cu-a-đo, Cu-ba và Ni-ca-ra-goa trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và I-ran đang gia tăng chung quanh vấn đề hạt nhân của Tê-hê-ran.


Theo Nhandan