Thứ sáu,  14/05/2021

I-ran tuyên bố sớm đưa nhà máy làm giàu u-ra-ni vào hoạt động

Theo Roi-tơ, ngày 8-1, Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử I-ran P.Đa-va-ni tuyên bố, Tê-hê-ran sẽ sớm đưa một nhà máy làm giàu u-ra-ni vào hoạt động. Nhà máy này có tên Pho-đâu, được đặt dưới lòng đất, có thể làm giàu u-ra-ni ở các mức 20%, 3,5% và 4% trong thời gian tới. Tuyên bố này của I-ran có thể sẽ làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Tê-hê-ran và phương Tây.Trong khi đó, Tư lệnh Lục quân Vệ binh Cách mạng I-ran, Tướng M.Pác-pua cho biết, hôm nay (9-1) sẽ diễn ra giai đoạn chính cuộc diễn tập mang tên ềLiên minh những người tử vì đạoể gần Khơ-vát, cách biên giới Áp-ga-ni-xtan 60 km, nhằm tăng cường an ninh dọc khu vực biên giới của nước này.* Tân Hoa xã dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao I-ran R.Mê-man-pa-rát cho biết, Tê-hê-ran coi việc Hải quân Mỹ giải cứu 13 thủy thủ I-ran khỏi cướp biển Xô-ma-li-a ở vùng Biển A-rập ngày 6-1 là một hành động nhân đạo. I-ran khẳng định, đã tích cực phối hợp cộng đồng quốc tế trong các chiến dịch đối phó cướp biển và giải cứu...
Theo Roi-tơ, ngày 8-1, Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử I-ran P.Đa-va-ni tuyên bố, Tê-hê-ran sẽ sớm đưa một nhà máy làm giàu u-ra-ni vào hoạt động. Nhà máy này có tên Pho-đâu, được đặt dưới lòng đất, có thể làm giàu u-ra-ni ở các mức 20%, 3,5% và 4% trong thời gian tới. Tuyên bố này của I-ran có thể sẽ làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Tê-hê-ran và phương Tây.

Trong khi đó, Tư lệnh Lục quân Vệ binh Cách mạng I-ran, Tướng M.Pác-pua cho biết, hôm nay (9-1) sẽ diễn ra giai đoạn chính cuộc diễn tập mang tên ềLiên minh những người tử vì đạoể gần Khơ-vát, cách biên giới Áp-ga-ni-xtan 60 km, nhằm tăng cường an ninh dọc khu vực biên giới của nước này.

* Tân Hoa xã dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao I-ran R.Mê-man-pa-rát cho biết, Tê-hê-ran coi việc Hải quân Mỹ giải cứu 13 thủy thủ I-ran khỏi cướp biển Xô-ma-li-a ở vùng Biển A-rập ngày 6-1 là một hành động nhân đạo. I-ran khẳng định, đã tích cực phối hợp cộng đồng quốc tế trong các chiến dịch đối phó cướp biển và giải cứu nhiều thủy thủ của các nước.

Theo Nhandan