Chủ nhật,  16/05/2021

AL sẽ không rút quan sát viên A-rập khỏi Xy-ri

Theo Tân Hoa xã, ngày 8-1, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) A.Ít-xa khẳng định, AL không có ý định rút các phái đoàn quan sát viên A-rập bắt đầu tới Xy-ri từ cuối tháng 12-2011 giám sát các cam kết của chính quyền Tổng thống B.Át-xát đối với kế hoạch giải quyết khủng hoảng do AL đưa ra.Phái đoàn quan sát viên đầu tiên của AL đến Xy-ri đã xác nhận Chính phủ nước này thực hiện đúng cam kết rút quân đội ra khỏi các thành phố. Tuy nhiên, tình hình bạo lực tại đây vẫn chưa lắng dịu.Trước đó, hàng nghìn người dân Đa-mát cùng nhiều quan chức cấp cao Xy-ri đã tham gia tang lễ 26 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết đẫm máu ở Thủ đô nước này. Chính quyền Xy-ri khẳng định sẽ dùng bàn tay sắt để đối phó với các âm mưu gây bất ổn tại nước...
Theo Tân Hoa xã, ngày 8-1, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) A.Ít-xa khẳng định, AL không có ý định rút các phái đoàn quan sát viên A-rập bắt đầu tới Xy-ri từ cuối tháng 12-2011 giám sát các cam kết của chính quyền Tổng thống B.Át-xát đối với kế hoạch giải quyết khủng hoảng do AL đưa ra.

Phái đoàn quan sát viên đầu tiên của AL đến Xy-ri đã xác nhận Chính phủ nước này thực hiện đúng cam kết rút quân đội ra khỏi các thành phố. Tuy nhiên, tình hình bạo lực tại đây vẫn chưa lắng dịu.

Trước đó, hàng nghìn người dân Đa-mát cùng nhiều quan chức cấp cao Xy-ri đã tham gia tang lễ 26 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết đẫm máu ở Thủ đô nước này. Chính quyền Xy-ri khẳng định sẽ dùng bàn tay sắt để đối phó với các âm mưu gây bất ổn tại nước này.

Theo Nhandan