Thứ năm,  06/05/2021

Tổng thống Pa-ki-xtan bác tin đồn từ chức

Theo Roi-tơ, ngày 8-1, Tổng thống Pa-ki-xtan A.Da-đa-ri tuyên bố không từ chức nhằm dẹp bỏ tin đồn về sự căng thẳng giữa chính quyền dân sự và lực lượng quân sự tại nước này.Vụ việc liên quan bài viết của một doanh nhân Mỹ tên là M.I-gia trên tờ Thời báo Tài chính, cho biết, ông ta đã chuyển một bức thư mật từ Đại sứ Pa-ki-xtan tại Mỹ H.Ha-ca-ni, gửi Tư lệnh quân đội Mỹ đề nghị Oa-sinh-tơn giúp ngăn chặn một âm mưu đảo chính tại I-xla-ma-bát do giới quân sự tiến hành. Chính phủ Pa-ki-xtan khẳng định, bức thư này là bịa đặt và yêu cầu Ủy ban An ninh quốc gia của Quốc hội điều tra. Đại sứ Pa-ki-xtan tại Mỹ H.Ha-ca-ni đã từ chức và về nước để phục vụ công tác điều tra.Hiện, các đảng phái chính trị ở I-xla-ma-bát đang mâu thuẫn về việc chính phủ nước này dự định khôi phục tuyến tiếp vận cho lực lượng NATO ở Áp-ga-ni-xtan đi qua lãnh thổ Pa-ki-xtan. Liên minh các đảng tôn giáo ở Pa-ki-xtan tuyên bố, việc khôi phục tuyến tiếp tế sẽ lại là lời mời gọi để các hoạt động...

Theo Roi-tơ, ngày 8-1, Tổng thống Pa-ki-xtan A.Da-đa-ri tuyên bố không từ chức nhằm dẹp bỏ tin đồn về sự căng thẳng giữa chính quyền dân sự và lực lượng quân sự tại nước này.

Vụ việc liên quan bài viết của một doanh nhân Mỹ tên là M.I-gia trên tờ Thời báo Tài chính, cho biết, ông ta đã chuyển một bức thư mật từ Đại sứ Pa-ki-xtan tại Mỹ H.Ha-ca-ni, gửi Tư lệnh quân đội Mỹ đề nghị Oa-sinh-tơn giúp ngăn chặn một âm mưu đảo chính tại I-xla-ma-bát do giới quân sự tiến hành. Chính phủ Pa-ki-xtan khẳng định, bức thư này là bịa đặt và yêu cầu Ủy ban An ninh quốc gia của Quốc hội điều tra. Đại sứ Pa-ki-xtan tại Mỹ H.Ha-ca-ni đã từ chức và về nước để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, các đảng phái chính trị ở I-xla-ma-bát đang mâu thuẫn về việc chính phủ nước này dự định khôi phục tuyến tiếp vận cho lực lượng NATO ở Áp-ga-ni-xtan đi qua lãnh thổ Pa-ki-xtan. Liên minh các đảng tôn giáo ở Pa-ki-xtan tuyên bố, việc khôi phục tuyến tiếp tế sẽ lại là lời mời gọi để các hoạt động tiến công và khủng bố nhằm vào nước này.

* Trong một diễn biến khác, công tố viên Tòa án chống khủng bố của Pa-ki-xtan tuyên bố, cựu Tổng thống lưu vong P.Mu-sa-ráp sẽ bị bắt nếu hồi hương, do liên quan vụ ám sát cựu Thủ tướng Pa-ki-xtan B.Bút-tô năm 2007. Ông Mu-sa-ráp lãnh đạo Pa-ki-xtan giai đoạn 1999-2008 và dự định về nước tham gia hoạt động chính trị vào cuối tháng 1 này.

Theo Nhandan