Thứ sáu,  07/05/2021

Ni-giê-ri-a kêu gọi người dân ủng hộ xóa bỏ trợ giá nhiên liệu

Theo Tân Hoa xã, ngay sau khi 36 chính quyền địa phương Ni-giê-ri-a bày tỏ ủng hộ việc hủy bỏ trợ giá nhiên liệu áp dụng từ ngày 1-1, Tổng thống G.Giô-na-than có bài phát biểu trên truyền hình, kêu gọi người dân ủng hộ quyết định này, nhằm chống tham nhũng và tăng ngân sách cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở Ni-giê-ri-a.Ông Giô-na-than cũng công bố thêm các biện pháp tiết kiệm ngân sách khác như cắt giảm 25% lương quan chức chính phủ, các chuyến công tác nước ngoài. Tuyên bố của Tổng thống Giô-na-than được đưa ra trong bối cảnh các nghiệp đoàn lao động Ni-giê-ri-a đe dọa tiến hành bãi công trên khắp cả nước kể từ ngày 9-1 nếu chính phủ không rút lại quyết định trên.Tại khu vực đông bắc Ni-giê-ri-a, chính quyền bang A-đa-ma-oa, tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm trên phần lớn lãnh thổ bang, sau vụ tiến công một nhà thờ Thiên chúa giáo của nhóm Hồi giáo cực đoan Bô-cô Ha-ram, làm 12 người chết và bốn người bị thương. Chính quyền bang A-đa-ma-oa kêu gọi người dân bình tĩnh, cam kết sẽ tiến hành các biện...
Theo Tân Hoa xã, ngay sau khi 36 chính quyền địa phương Ni-giê-ri-a bày tỏ ủng hộ việc hủy bỏ trợ giá nhiên liệu áp dụng từ ngày 1-1, Tổng thống G.Giô-na-than có bài phát biểu trên truyền hình, kêu gọi người dân ủng hộ quyết định này, nhằm chống tham nhũng và tăng ngân sách cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở Ni-giê-ri-a.

Ông Giô-na-than cũng công bố thêm các biện pháp tiết kiệm ngân sách khác như cắt giảm 25% lương quan chức chính phủ, các chuyến công tác nước ngoài. Tuyên bố của Tổng thống Giô-na-than được đưa ra trong bối cảnh các nghiệp đoàn lao động Ni-giê-ri-a đe dọa tiến hành bãi công trên khắp cả nước kể từ ngày 9-1 nếu chính phủ không rút lại quyết định trên.

Tại khu vực đông bắc Ni-giê-ri-a, chính quyền bang A-đa-ma-oa, tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm trên phần lớn lãnh thổ bang, sau vụ tiến công một nhà thờ Thiên chúa giáo của nhóm Hồi giáo cực đoan Bô-cô Ha-ram, làm 12 người chết và bốn người bị thương. Chính quyền bang A-đa-ma-oa kêu gọi người dân bình tĩnh, cam kết sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo đảm an ninh, trao thưởng 25 triệu nai-ra cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ thủ phạm.

Theo Nhandan