Thứ hai,  17/05/2021

Sẽ hoàn tất Tuyên bố Quyền con người ASEAN trong năm 2012

Ban Thư ký ASEAN cho biết, Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Quyền con người (AICHR) họp tại Xiêm Riệp (Cam-pu-chia), trong hai ngày 8 và 9-1. Cam-pu-chia, nước Chủ tịch ASEAN năm 2012, cam kết sẽ hoàn tất việc soạn thảo Tuyên bố Quyền con người ASEAN trong năm nay.Nga và Nhật Bản hợp tác về khí hóa lỏngNga và Nhật Bản có kế hoạch xây dựng hai nhà máy sản xuất khí hóa lỏng gần TP Vla-đi-vô-xtốc, vùng Viễn Đông của Nga, dự kiến hoàn thành năm 2017. Mỗi nhà máy sản xuất khoảng năm triệu tấn khí hóa lỏng/năm.Vê-nê-xu-ê-la và Pê-ru hợp tác dầu khíTổng thống Vê-nê-xu-ê-la U.Cha-vết và người đồng cấp Pê-ru O.U-ma-la ký các thỏa thuận hợp tác về dầu khí. Theo đó, Pê-ru sẽ đầu tư vào dải Ô-ri-nô-cô, nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn của Vê-nê-xu-ê-la, còn Vê-nê-xu-ê-la sẽ giúp Pê-ru phát triển tổ hợp hóa dầu, tăng sản lượng khai thác dầu thô nặng và siêu nặng.Li-bi xem xét các khoản đầu tư ở nước ngoàiHội đồng Dân tộc chuyển tiếp Li-bi (NTC) cho biết, Li-bi sẽ xem xét lại tất cả các khoản đầu tư ở nước ngoài và...
Ban Thư ký ASEAN cho biết, Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Quyền con người (AICHR) họp tại Xiêm Riệp (Cam-pu-chia), trong hai ngày 8 và 9-1. Cam-pu-chia, nước Chủ tịch ASEAN năm 2012, cam kết sẽ hoàn tất việc soạn thảo Tuyên bố Quyền con người ASEAN trong năm nay.

Nga và Nhật Bản hợp tác về khí hóa lỏng

Nga và Nhật Bản có kế hoạch xây dựng hai nhà máy sản xuất khí hóa lỏng gần TP Vla-đi-vô-xtốc, vùng Viễn Đông của Nga, dự kiến hoàn thành năm 2017. Mỗi nhà máy sản xuất khoảng năm triệu tấn khí hóa lỏng/năm.

Vê-nê-xu-ê-la và Pê-ru hợp tác dầu khí

Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la U.Cha-vết và người đồng cấp Pê-ru O.U-ma-la ký các thỏa thuận hợp tác về dầu khí. Theo đó, Pê-ru sẽ đầu tư vào dải Ô-ri-nô-cô, nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn của Vê-nê-xu-ê-la, còn Vê-nê-xu-ê-la sẽ giúp Pê-ru phát triển tổ hợp hóa dầu, tăng sản lượng khai thác dầu thô nặng và siêu nặng.

Li-bi xem xét các khoản đầu tư ở nước ngoài

Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Li-bi (NTC) cho biết, Li-bi sẽ xem xét lại tất cả các khoản đầu tư ở nước ngoài và một dự án sẽ bị ngừng. Li-bi đầu tư chủ yếu ở châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và Mỹ, phần lớn tài sản ở nước ngoài của Li-bi là tiền mặt, trái phiếu.

Mưa tuyết lớn ở Bun-ga-ri

Mưa lớn và tuyết rơi dày kèm gió mạnh đã khiến hơn 300 ngôi làng mất điện và giao thông đình trệ ở Bun-ga-ri. Hàng trăm người đã được sơ tán khẩn cấp khỏi những nơi bị thiên tai.

Theo Nhandan