Thứ năm,  06/05/2021

Các nước A-rập bất đồng về tình hình Xy-ri

Theo Roi-tơ và Kênh truyền hình 5 của Pháp, giữa các nước thành viên Liên đoàn A-rập (AL) đang nảy sinh những ý kiến khác nhau về cuộc khủng hoảng chính trị tại Xy-ri cũng như những biện pháp làm giảm nhiệt sự kiện này.Mâu thuẫn này gia tăng sau khi hai thành viên của phái đoàn giám sát của AL bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Tiếp đó, ngày 11-1, một nhà báo Pháp bị giết và một nhà báo Bỉ bị thương nặng trong khi tác nghiệp tại thành phố Hôm-xơ. Mặc dù phái đoàn AL và các nhà báo nước ngoài được nhân viên an ninh Chính phủ Xy-ri tháp tùng khi đi tác nghiệp. Đài Truyền hình Xy-ri cáo buộc một "nhóm khủng bố" tiến hành các vụ...
Theo Roi-tơ và Kênh truyền hình 5 của Pháp, giữa các nước thành viên Liên đoàn A-rập (AL) đang nảy sinh những ý kiến khác nhau về cuộc khủng hoảng chính trị tại Xy-ri cũng như những biện pháp làm giảm nhiệt sự kiện này.

Mâu thuẫn này gia tăng sau khi hai thành viên của phái đoàn giám sát của AL bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Tiếp đó, ngày 11-1, một nhà báo Pháp bị giết và một nhà báo Bỉ bị thương nặng trong khi tác nghiệp tại thành phố Hôm-xơ. Mặc dù phái đoàn AL và các nhà báo nước ngoài được nhân viên an ninh Chính phủ Xy-ri tháp tùng khi đi tác nghiệp. Đài Truyền hình Xy-ri cáo buộc một “nhóm khủng bố” tiến hành các vụ này.

Theo Nhandan