Thứ sáu,  07/05/2021

Chung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012

Ngày 14-1, kết quả các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa (CH), cựu Thống đốc bang Ma-xa-chu-xét M.Rôm-ni đang dẫn điểm trước các đối thủ cùng đảng tại cuộc bầu cử sơ bộ thứ ba ở bang Ca-rô-li-na Nam ngày 21-1 tới.Trước đó, ông Rôm-ni đã giành chiến thắng tại hai cuộc bầu cử sơ bộ ở các bang Ai-ô-oa và Niu Hem-sai. Nếu giành chiến thắng tại bang Ca-rô-li-na Nam, ông Rôm-ni tiến gần đến vị trí ứng cử viên chính thức của đảng CH trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.Cùng ngày, theo Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma, người ứng cử Tổng thống của đảng Dân chủ, có bài phát biểu trên Đài Phát thanh, kêu gọi Chính phủ Mỹ nỗ lực tăng hiệu quả trong hoạt động và hỗ trợ các doanh nghiệp nước này tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Ông Ô-ba-ma nhắc lại lời hứa giảm thuế đối với các doanh nghiệp ưu tiên đầu tư và tạo việc làm trong nước, đồng thời tăng thuế đối với các doanh nghiệp tăng cường đầu tư ra...
Ngày 14-1, kết quả các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa (CH), cựu Thống đốc bang Ma-xa-chu-xét M.Rôm-ni đang dẫn điểm trước các đối thủ cùng đảng tại cuộc bầu cử sơ bộ thứ ba ở bang Ca-rô-li-na Nam ngày 21-1 tới.

Trước đó, ông Rôm-ni đã giành chiến thắng tại hai cuộc bầu cử sơ bộ ở các bang Ai-ô-oa và Niu Hem-sai. Nếu giành chiến thắng tại bang Ca-rô-li-na Nam, ông Rôm-ni tiến gần đến vị trí ứng cử viên chính thức của đảng CH trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Cùng ngày, theo Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma, người ứng cử Tổng thống của đảng Dân chủ, có bài phát biểu trên Đài Phát thanh, kêu gọi Chính phủ Mỹ nỗ lực tăng hiệu quả trong hoạt động và hỗ trợ các doanh nghiệp nước này tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Ông Ô-ba-ma nhắc lại lời hứa giảm thuế đối với các doanh nghiệp ưu tiên đầu tư và tạo việc làm trong nước, đồng thời tăng thuế đối với các doanh nghiệp tăng cường đầu tư ra nước ngoài. Ông Ô-ba-ma đề xuất hợp nhất sáu công ty thương mại, nhằm tạo điều kiện dễ dàng cho việc vay vốn kinh doanh, với mục tiêu tạo thêm việc làm.

Theo Nhandan