Thứ tư,  19/05/2021

Ðộng đất và tai nạn trên thế giới

Sáng sớm 15-1, một trận động đất mạnh 5 độ rích-te làm rung chuyển thành phố Crai-chớt của Niu Di-lân. Cũng trong buổi sáng, một trận động đất 5,3 độ rích-te đã xảy ra tại quần đảo Xô-lô-môn ở nam Thái Bình Dương. Thành phố Crai-chớt đã bị tàn phá nặng nề trong trận động đất mạnh 6,3 độ rích-te xảy ra ngày 22-2-2011, làm 180 người chết. Bốn tháng sau đó, tại thành phố này lại xảy ra trận động đất mạnh 6 độ rích-te.* Hãng Yonhap đưa lại thông báo của chính quyền Hàn Quốc cho biết, sáng 15-1, một chiếc tàu chở dầu trọng tải 4.191 tấn của nước này, với 16 thủy thủ, đã phát nổ và chìm ở gần đảo Cha-uôn, cách cảng In-chơn 32 km về phía tây-nam, làm ba thủy thủ chết và tám người mất tích. Tàu này bị nổ trong tình trạng không chở hàng. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã cử tàu tuần tra tới hiện trường tìm kiếm những người mất tích. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.* Theo tin của báo chí I-ta-li-a, đến ngày 15-1 đã xác định có ba người chết,...


Sáng sớm 15-1, một trận động đất mạnh 5 độ rích-te làm rung chuyển thành phố Crai-chớt của Niu Di-lân. Cũng trong buổi sáng, một trận động đất 5,3 độ rích-te đã xảy ra tại quần đảo Xô-lô-môn ở nam Thái Bình Dương. Thành phố Crai-chớt đã bị tàn phá nặng nề trong trận động đất mạnh 6,3 độ rích-te xảy ra ngày 22-2-2011, làm 180 người chết. Bốn tháng sau đó, tại thành phố này lại xảy ra trận động đất mạnh 6 độ rích-te.

* Hãng Yonhap đưa lại thông báo của chính quyền Hàn Quốc cho biết, sáng 15-1, một chiếc tàu chở dầu trọng tải 4.191 tấn của nước này, với 16 thủy thủ, đã phát nổ và chìm ở gần đảo Cha-uôn, cách cảng In-chơn 32 km về phía tây-nam, làm ba thủy thủ chết và tám người mất tích. Tàu này bị nổ trong tình trạng không chở hàng. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã cử tàu tuần tra tới hiện trường tìm kiếm những người mất tích. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

* Theo tin của báo chí I-ta-li-a, đến ngày 15-1 đã xác định có ba người chết, hơn 70 người bị thương và hơn 40 người được coi là mất tích trong vụ chiếc tàu du lịch hiện đại Costa Concordia của I-ta-li-a, chở 3.200 hành khách và hơn một nghìn thủy thủ và nhân viên phục vụ, đã bị va vào bãi đá ngầm và bị chìm một phần (trong ảnh) tối 13-1 tại Địa Trung Hải. Nhà chức trách I-ta-li-a đang nghiên cứu chiếc hộp đen của tàu để xác định nguyên nhân. Trưởng tàu, ông Ph. Xkét-ti-nô đã bị bắt và Viện kiểm sát địa phương đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ tai nạn nhằm truy cứu trách nhiệm đối với những người liên quan vụ tai nạn này.

Theo Nhandan