Thứ sáu,  14/05/2021

Vụ lật tàu du lịch tại Italia: Còn hơn 40 người mất tích

Số liệu thống kê mới nhất công bố ngày 15/1 cho biết tính đến thời điểm này, có 3 người thiệt mạng (2 người Pháp và 1 người Pêru), hơn 70 người bị thương và hơn 40 người được coi là mất tích trong vụ chiếc tàu du lịch Costa Concordia của Italia bị va vào bãi đá ngầm tối 13/1. Tai nạn xảy ra sau khi chiếc tàu du lịch hiện đại rời bến được 2 giờ 30 phút, bắt đầu hành trình du lịch quanh Địa Trung Hải. Nguồn tin cho biết ngay khi tàu bị va mạnh vào bãi đá ngầm, các thủy thủ đã không tiến hành bất cứ biện pháp xử lý nào. Thậm chí 2 giờ sau hành khách mới được yêu cầu mặc áo phao cứu sinh và đi lên boong tàu. Hiện nay chiếc tàu này vẫn bị nghiêng sang phải với góc nghiêng 80 độ và phần lớn chiếc tàu bị chìm dưới nước.Tàu Costa Concordia bị lật. Ảnh: AFP/TTXVNCác nhà chức trách đang nghiên cứu "hộp đen" của tàu nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, theo thuyền trưởng con tàu Franchesko Skettino, bãi đá ngầm...

Số liệu thống kê mới nhất công bố ngày 15/1 cho biết tính đến thời điểm này, có 3 người thiệt mạng (2 người Pháp và 1 người Pêru), hơn 70 người bị thương và hơn 40 người được coi là mất tích trong vụ chiếc tàu du lịch Costa Concordia của Italia bị va vào bãi đá ngầm tối 13/1.

Tai nạn xảy ra sau khi chiếc tàu du lịch hiện đại rời bến được 2 giờ 30 phút, bắt đầu hành trình du lịch quanh Địa Trung Hải. Nguồn tin cho biết ngay khi tàu bị va mạnh vào bãi đá ngầm, các thủy thủ đã không tiến hành bất cứ biện pháp xử lý nào. Thậm chí 2 giờ sau hành khách mới được yêu cầu mặc áo phao cứu sinh và đi lên boong tàu. Hiện nay chiếc tàu này vẫn bị nghiêng sang phải với góc nghiêng 80 độ và phần lớn chiếc tàu bị chìm dưới nước.

Tàu Costa Concordia bị lật. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà chức trách đang nghiên cứu “hộp đen” của tàu nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, theo thuyền trưởng con tàu Franchesko Skettino, bãi đá ngầm mà con tàu đâm phải hoàn toàn không được thể hiện trên hải đồ. Ông Skettino hiện đã bị bắt và Viện kiểm sát địa phương đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ tai nạn nhằm truy cứu trách nhiệm hình sự của những người liên quan trong vụ tai nạn thương tâm này. Nếu bị kết tội, ông Skettino sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam.

Theo Dangcongsan.vn