Thứ ba,  11/05/2021

Chung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo Roi-tơ, ngày 17-1, Hội đồng việc làm và cạnh tranh của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma kêu gọi đẩy mạnh cải cách thuế nhằm tạo nhiều việc làm để nhanh chóng cải thiện tình trạng thất nghiệp cao hiện nay và góp phần ghi thêm điểm cho ông Ô-ba-ma trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 6-11 tới. Cùng ngày, các cố vấn hàng đầu về kinh tế của ông Ô-ba-ma thuộc Hội đồng trên thảo luận với Tổng thống Ô-ba-ma về dự thảo thúc đẩy việc làm.Đây là một trong những cơ hội để Tổng thống Ô-ba-ma, ứng cử viên gần như chắc chắn và duy nhất của đảng Dân chủ, thu hút thêm lá phiếu của cử tri trong cuộc "chinh phục" chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ thứ hai, vì việc ông Ô-ba-ma sẽ chèo lái nền kinh tế đất nước đang gặp khó khăn hiện nay ra sao luôn được các cử tri Mỹ đặc biệt quan tâm. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn ở mức 8,5% vào tháng 12-2011, trong khi chỉ số niềm tin tiêu dùng duy trì mức âm 27% vào đầu tháng 1 này.Trong khi đó,...
Theo Roi-tơ, ngày 17-1, Hội đồng việc làm và cạnh tranh của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma kêu gọi đẩy mạnh cải cách thuế nhằm tạo nhiều việc làm để nhanh chóng cải thiện tình trạng thất nghiệp cao hiện nay và góp phần ghi thêm điểm cho ông Ô-ba-ma trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 6-11 tới. Cùng ngày, các cố vấn hàng đầu về kinh tế của ông Ô-ba-ma thuộc Hội đồng trên thảo luận với Tổng thống Ô-ba-ma về dự thảo thúc đẩy việc làm.

Đây là một trong những cơ hội để Tổng thống Ô-ba-ma, ứng cử viên gần như chắc chắn và duy nhất của đảng Dân chủ, thu hút thêm lá phiếu của cử tri trong cuộc “chinh phục” chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ thứ hai, vì việc ông Ô-ba-ma sẽ chèo lái nền kinh tế đất nước đang gặp khó khăn hiện nay ra sao luôn được các cử tri Mỹ đặc biệt quan tâm. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn ở mức 8,5% vào tháng 12-2011, trong khi chỉ số niềm tin tiêu dùng duy trì mức âm 27% vào đầu tháng 1 này.

Trong khi đó, kết quả thăm dò của Viện Gallup công bố mới đây cho thấy, môi trường chính trị và thực trạng của nền kinh tế đang là trở ngại lớn nhất đối với nỗ lực tái đắc cử của Tổng thống Ô-ba-ma. Tỷ lệ cử tri ủng hộ ông Ô-ba-ma về tất cả các mặt ở thời điểm tháng 1 chỉ ở mức 44%, là mức ủng hộ thấp thứ hai trong tám vị tổng thống tái tranh cử nhiệm kỳ hai ở Mỹ.

Theo Nhandan